Cách truy cập file OneDrive ở chế độ ngoại tuyến khi không có internet

Posted by

Khác với những ứng dụng lưu trữ khác, bạn có thể truy cập ngoại tuyến các file trên OneDrive khi không có internet bằng việc lựa chọn công cụ “hiển thị khi ngoại tuyến”. Giờ đây dù đang ở bên ngoài hay những nơi không có kết nối, bạn vẫn có thể truy cập thông tin trên OneDrive dễ dàng.

Chẳng hạn, bạn chuẩn bị đi du lịch và đến khu vực không có kết nối, nhưng bạn vẫn muốn xem một số file online lưu trên OneDrive mà không cần phải tải về máy, tiết kiệm dung lượng. Hãy thử ngay tính năng “truy cập ngoại tuyến” của OneDrive.

Lưu ý: Khi bạn ngoại tuyến, bạn chỉ có thể mở các tệp được lưu trữ trên thiết bị của mình. Để chỉnh sửa hay tạo file mới, thì phải cần có internet bạn mới sử dụng được.

Các bước bật chế độ hiển thị ngoại tuyến trên OneDrive

Đầu tiên, bạn chọn folder bạn muốn hiển thị ngoài tuyến và bật chế độ “Make available offline”.

Sau khi chọn xong, folder được chọn sẽ có dấu “tick” xám.

Bây giờ, mặc dù không có internet nhưng bạn vẫn có thể mở được file bên trong folder đã chọn. Thật vi diệu đúng không nào? Đây là tính năng đặc biệt của OneDrive, mà Google Drive hay Dropbox đều không có.

Say “no” với crack, cài đặt Microsoft 365 bản quyền để máy không bị virus và tận hưởng 1TB OneDrive miễn phí

Rất nhiều bạn tâm lý dung bản crack, có đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Nhưng bản crack của Office Word, Excel, Powerpoint rất hay “out” trong khi đang làm, đồng nghĩa với việc nếu bạn không “save” thường xuyên thì những nội dung có thể bị “bay màu” bất cứ lúc nào.

Tác hại của việc sử dụng các phần mềm bẻ khóa này còn nguy hiểm hơn, bản crack dễ làm máy tính bị virus “ghé thăm” hay bị dính các vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. càng cao.

Khi sử dụng các phần mềm crack mà bị gắn mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Vì vậy hãy trang bị cho mình Office bản quyền với Microsoft 365, chỉ từ 19k/tháng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ máy tính của bạn, yên tâm làm việc.

Cài đặt Microsoft 365 cho máy tính của bạn, chỉ từ 20k/tháng, không chỉ sở hữu ứng dụng văn phòng cao cấp Word, Excel, PowerPoint, Outlook mà bạn còn có dung lượng lữu trữ lên đến 1TB OneDrive, đồng bộ online – offline trên 5 thiết bị, cho phép bạn làm việc dù ở bất cứ đâu. Ngoài ra, còn có thêm ưu đãi hấp dẫn: GIẢM 300K KHI MUA TẠI PHONG VŨ

Chi tiết mua hàng online tại: