6 cách tắt windows 11 nhanh gọn lẹ không hề giống win 10

Posted by

Sau khi hoàn thành công việc trên máy tính, chắc chắn anh em sẽ làm thao tác cơ bản đó là tắt máy tính.

Nhưng liệu cách tắt máy tính win 11 có khác với win 10? Và anh em đã biết hết các cách tắt win 11 cực kì “vi diệu” chưa?

Phong Vũ sẽ giới thiệu đến anh em 6 cách tắt windows 11 trên máy tính đơn giản nên bỏ túi, sẽ giúp anh em tắt máy tính trong 1 nốt nhạc!Cách tắt máy tính trên windows 11

Tắt windows 11 bằng Start menu

Nếu anh em là người dùng Windows được một thời gian, đây là phương pháp đầu tiên xuất hiện trong bộ nhớ của anh em.

Thanh tìm kiếm trong Start menu là một giao diện được tích hợp sẵn trong Windows kể từ thời Windows 95, hoạt động như một trung tâm cho tất cả các chương trình và ứng dụng quan trọng của Windows.

Cùng làm theo 3 bước đơn giản sau để hoàn thành tắt máy tính windows 11:

 • Bước 1: Nhấn Click vào biểu tượng menu Start từ thanh tác vụ bên dưới hoặc nhấn phím Win.
 • Bước 2: Sau đó, nhấn chọn phím chọn Shut down ở góc dưới cùng bên trái.
 • Bước 3: Nhấn click vào phím Tắt từ danh sách tùy chọn có sẵn.
Tắt máy tính với Start menu đơn giản

Tắt windows 11 bằng nút nguồn trên PC

Anh em có thể tắt máy tính windows 11 trên PC bằng cách nhấn vào nút nguồn (lưu ý: không nhấn giữ nút nguồn). Đây được xem là cách đơn giản và dễ dàng thực hiện.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện tắt máy tính, anh em nhớ lưu và đóng tất cả các tệp, chương trình đang mở hiện tại của mình. Sau khi làm xong, chỉ cần nhấn nút nguồn một lần và quy trình tắt máy sẽ được thực hiện.

Nếu Windows 11 chuyển sang chế độ ngủ thay vì tắt, điều đó có nghĩa là cài đặt nguồn đã bị trùng tính năng. Để khắc phục lỗi này, hãy thực hiện thao tác sau:

 • Bước 1: Mở menu Start, ở khung tìm kiếm nhập ký tự Control panel.
 • Bước 2: Nhấn click vào kết quả Control panel => Nhấn chọn Large Icon hoặc Small Icon.
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất, nhấn chọn Power Options => Choose what the power buttons do => When I press the power button, hãy đảm bảo quá trình này đã hoàn tất và thành công chuyển sang trạng thái Shut down.
Nhấn nút shut down để tắt máy tính

Sử dụng phím tắt Alt + F4 để tắt Windows 11

Một cách tắt đơn giản tiếp theo, đó chính là sử dụng tổ hợp phím tắt trên bàn phím. Đây là cách dành cho những anh em không thích quy trình dài dòng.

Phương pháp này bạn cần thực hiện các tổ hợp phím sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và menu tắt máy sẽ bật lên trước màn hình máy tính của bạn.
 • Bước 2: Sau đó, Click vào tùy chọn Shut down từ menu thả xuống và nhấn Enter.

Tắt Windows 11 bằng Power Menu

Phương pháp thứ 4 vô cùng đơn giản, đó là sử dụng phím tắt Power Menu.

Power Menu là trung tâm cho tất cả các tính năng quan trọng của máy tính Windows. Để tắt Windows 11 trên máy tính của bạn bằng Power Menu, anh em chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

 • Bước 1: Click chuột phải vào menu Start => nhấn vào tùy chọn Shut down or sign out
 • Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 bạn nhấn chọn vào tính năng Shut down
Tắt windows 11 với 2 bước đơn giản

Cách tắt Windows 11 qua dòng lệnh

Anh em muốn một cách tắt windows chuyên nghiệp, mang phong thái coder thì không thể bỏ qua cách số 5 này nhé! Anh em sẽ thực hiện 1 dòng lệnh để hoàn thành quá trình tắt máy trên máy tính của mình với 2 bước vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Để bắt đầu, bạn di chuyển đến thanh tìm kiếm của menu Start => tiến hành nhập dòng chữ “command line” và chọn kết quả phù hợp nhất.
 • Bước 2: Trên dòng lệnh, gõ shutdown/s và nhấn Enter. Một hộp thoại sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn với nội dung: “You’re about to be signed out.”

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, Windows 11 của bạn sẽ tắt sau vài giây.

Nhập dòng chữ “command line” và chọn kết quả phù hợp nhất

Sử dụng tổ hợp phím CTRL + Alt + Delete để tắt PC chạy Windows 11

Cách tắt windows 11 cuối cùng mà mình giới thiệu sẽ áp dụng trên PC vô cùng đơn giản. Chỉ với một phím tắt đó là sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để đóng PC của mình.

Nhấn các phím với nhau cùng lúc để mở màn hình tùy chọn. Sau khi nhấn tổ hợp phím màn hình sẽ hiển thị nhiều lựa chọn để bạn click vào. Anh em chỉ cần nhấn chọn vào nút Power ở góc dưới bên phải, sau đó nhấp vào tùy chọn Shut down.

PC của anh em sẽ tắt bình thường, giống như các phương pháp khác.

Kết luận

Như được hiển thị ở trên, có nhiều cách để tắt máy tính của bạn. Cho dù bạn thích phím tắt hơn hay quyết định sử dụng phương pháp nào thì Windows của bạn sẽ được tắt suôn sẻ, với điều kiện bạn làm theo một trong các phương pháp ở trên.

Đừng quên theo dõi Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ mới nhất, hay nhất nhé! Hy vọng với 6 cách tắt windows 11 vô cùng đơn giản ở trên bạn sẽ dễ dàng áp dụng hơn cho máy tính của mình.