Cách tải Windows 11 phiên bản Preview để trải nghiệm

Posted by

Windows 11 vừa được chính thức giới thiệu với rất nhiều tính năng mới đáng chú ý, và nếu bạn là một tín đồ “cửa sổ”, chẳng có lý do gì để không trải nghiệm cả. Vậy cách tải Windows 11 Preview là thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Tin tức liên quan: Những tính năng mới của Windows 11

Cách tải Windows 11 Preview chính chủ Microsoft

Bạn sẽ gần như không phải làm gì ngoài việc đăng ký tham gia chương trình Windows Insider. Bản cập nhật Windows 11 sẽ sẵn sàng trong tuần sau với những máy đang dùng Windows 10. Nếu bạn chưa là thành viên của Windows Insider, hãy đăng ký tại đây với tài khoản Microsoft.

Quá trình cập nhật này đương nhiên sẽ không mất phí và kể cả bản Windows 11 chính thức cũng sẽ hoàn toàn free với người dùng Windows 10 hiện thời.

Cách tải Windows 11 luôn và ngay

Một phiên bản leaked của Windows 11 đã bị rò rỉ cách đây khoảng gần 2 tuần và khá dễ tìm trên các diễn đàn, trang chia sẻ. Cần nhớ, đây dù sao cũng là phiên bản rò rỉ nên tốt nhất là hãy thử cài trên một chiếc máy mà bạn không dùng thường xuyên.

Kể cả với phiên bản Windows 11 Preview chính chủ qua chương trình Windows Insider thì bạn cũng nên cân nhắc khi cài cho chiếc máy dùng hàng ngày của mình. Các lỗi chắc chắn là vẫn còn nhiều và sẽ gây không ít phiền toái.

Cần lưu ý gì trước khi tải Windows 11

Hãy sử dụng ứng dụng PC Health Check của Windows để kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ Windows 11 hay không.

Thực tế thì yêu cầu phần cứng của Windows 11 là không cao, tuy nhiên nó lại cần đến con chip Trusted Platform Module 2.0. Không phải BIOS nào cũng sở hữu món phần cứng này, tuy nhiên, vẫn luôn có cách để đi đường vòng.

Khi khởi động Windows, hãy vào BIOS và kiểm tra các mục Settings và tìm kiếm AMD fTPM đối với mainboard hỗ trợ CPU AMD và PTT (Platform Trust Technology) đối với mainboard cho CPU Intel. Đổi thiết lập của các mục này thành Enable và kiểm tra lại xem máy bạn đã hỗ trợ Windows 11 chưa nhé.