,

Chơi Minecraft 1.17 mới nhất miễn phí: cách tải game trên PC, Android, iOS

Posted by

Minecraft đã ra mắt phiên bản 1.17 chính thức với một vài bổ sung nội dung và nhân vật mới. Với những thay đổi này, Minecraft 1.17 mới nhất sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm thú vị và sáng tạo hơn.

Xem ngay những tính năng mới hấp dẫ và cách tải Minecraft 1.17 trê PC và điện thoại siêu dễ nhé!Tải Minecraft 1.17 PE APK mới nhất 2021 miễn phí

Minecraft 1.17 có gì mới?

Xuất hiện 3 mob mới

Axolotl (Kỳ nhông)

Ở phiên bản mới Minecraft 1.17 có sự xuất hiện mob mới. Một trong những con mob mới được thêm vào phiên bản mới này chính là Axolotl (Kỳ nhông). Đây chính là sinh vật lưỡng cư đầu tiên trong Minecraft, hiện tại chỉ có thể được tìm thấy trong các hang nước nhỏ và tối. Đôi lúc những con kỳ nhông sẽ xuất hiện ở ngoài biển, tuy nhiên sẽ khá là hiếm thấy.

Chúng có thể được bắt bằng cách dùng xô nước. Kỳ nhông trong minecraft sẽ có 5 màu da khác nhau, kỳ nhông xanh sẽ có tỷ lệ xuất hiện khá hiếm.

Có 5 phiên bản màu của kỳ nhông

Ngoài ra, chúng sẽ di chuyển khá chậm trên mặt nước và chết nếu không được tiếp xúc với nước sau 5 phút. Khi bị thương chúng sẽ giả vờ chết để đánh lừa đối thủ và tự hồi máu cho mình. Chúng sẽ tấn công mọi sinh vật dưới nước, trừ rùa và cá heo. Sau khi săn được 1 sinh vật biển, chúng sẽ không săn tiếp con nào trong khoảng thời gian là 2 phút. Đối với sinh vật thù địch thì kỳ nhông sẽ tập trung tấn công các con như kẻ giám hộ, Zombie chết đuối.

Glow Squid (Mực phát sáng)

Một con vật khác được thêm vào phiên bản minecraft 1.17 mới chính là Mực phát sáng (Glow Squid). Chúng cũng sẽ xuất hiện trong các hồ nước dưới lòng đất tương tự như kỳ nhông và có cách hành xử giống như con mực bình thường. Có một điểm là chúng không thể phát sáng ra xung quanh, chỉ có thể tự phát sáng.

Mực phát sáng xuất hiện trong hồ nước dưới lòng đất

Mực phát sáng khi bị tấn công sẽ ngừng phát sáng và bơi rất nhanh để né tránh những đòn tấn công, sau khi di chuyển đi chúng sẽ phát sáng trở lại. Kỳ nhông và mực phát sáng chính là kẻ thù không đội trời chung.

Mực phát sáng và kỳ nhông là kẻ thù số 1 của nhau

Khi mực phát sáng chết sẽ rơi ra 1-3 túi mực phát sáng. Túi mực phát sáng có thể dùng để chế tạo khung vật phẩm phát sáng, có thể dùng để làm nổi bật vật phẩm được trưng bày. Ngoài ra, túi mực còn có thể dùng làm tấm biển phát sáng, trông rất đẹp mắt.

Mob cuối cùng Goat (Con dê) trong phiên bản Minecraft 1.17

Con vật tiếp theo xuất hiện trong phiên bản mới này chính là con dê – Goat. Dê thường sinh ra theo đàn, xuất hiện ở các biome núi, có thể sẽ có thêm những tính năng mới trong phiên bản Minecraft 1.18.

Chúng có khả năng nhảy rất cao, lên tới tận 10 block, ít sát thương khi bị rơi. Chúng còn có thể nhảy để tránh bột tuyết. Dê thỉnh thoảng sẽ đâm đầu vào các con vật khác (kể cả người chơi) và sẽ đẩy nạn nhận đi xa nếu thấy nó không di chuyển trong 1 thời gian.

Xuất hiện hang thạch anh tím

Một công trình địa lý mới mà người chơi có thể tìm thấy dưới lòng đất trong phiên bản 1.17 này chính là Hang thạch anh tím. Các loại hang này khá hiếm nhưng ít hiếm hơn khu mỏ bỏ hoang nhiều. Hang này được cấu tạo bởi 1 lớp Đá bazan mịn ở ngoài cùng: lớp giữa là lớp đá canxit, lớp trong cùng là lớp thạch anh tím.

Hang thạch anh tím trong phiên bản minecraft mới nhất

Khối thạch anh tím có thể được thu thập bằng bất kì loại cúp nào và chủ yếu chỉ được dùng để trang trí. Ở trong hang, người chơi sẽ gặp các chồi thạch anh tím mọc từ các block có tên là Nụ thạch anh tím. Người chơi có thể khai thác nụ thạch anh tím bằng nhiều cách như dùng cúp phù phép chạm nhẹ vào.

Đồng và các vật phẩm liên quan

Quặng đồng đã được thêm trong phiên bản 1.17, xuất hiện tự nhiên và chỉ có thể đào bằng cúp đá trở lên tương tự như quặng sắt. Khi đập quặng đồng sẽ rơi ra đồng thô, sau đó, người chơi có thể dùng để nung để lấy phôi đồng.

Khối đồng được tạo từ 9 phôi đồng

Với 9 phôi đồng có thể dùng để chế tạo khối đồng, khối đồng theo thời gian sẽ bị oxi hóa dần và chuyển sang màu xanh. Bên cạnh đó, người chơi có thể ngăn khối đồng bị oxi hóa bằng cách bôi sáp ong lên khối đồng. Khi muốn gỡ sáp ong ra, bạn có thể dùng rìu click chuột phải lên nó. Đồng thời, người chơi có thể dùng rìu cạo phần bị oxi hóa để khối đồng trở về trạng thái bình thường.

Chế tạo ống nhòm dễ dàng với phôi đồng

Khối đồng có thể chế tạo ra đồng được cắt, sau đó có thể dùng để làm các khối xây dựng bằng đồng. Với 2 phôi đồng và 1 mảnh thạch anh tím có thể dùng để chế tạo 1 cái ống nhòm. Bằng cách click chuột phải khi cầm trên tay, người chơi có thể nhìn được các vật thể cách rất xa.

Cách tải Minecraft 1.17 miễn phí trên PC

  • Bước 1: Đầu tiên trên máy tính Windows 10 của bạn, truy cập cửa hàng Microsoft Store.
  • Bước 2: Nhập và tìm kiếm game Minecraft trên cửa hàng. Hoặc tải Minecraft PC tại đây.
  • Bước 3: Trong trường hợp bạn đã tải và cài đặt Minecraft trước đó, trên màn hình sẽ hiển thị nút Update (cập nhật) để tải Minecraft 1.17, phiên bản mới nhất.

Cách tải Minecraft 1.17 miễn phí trên điện thoại

Cách tải Minecraft 1.17 trên điện thoại iPhone

Để tải Minecraft 1.17 miễn phí trên điện thoại iPhone, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên truy cập cửa hàng App Store.
 Cách tải Minecraft 1.17 trên điện thoại iPhone
Bạn truy cập vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone để tiến hành cài đặt game Minecraft 1.17
  • Bước 2: Tìm và tải Minecraft 1.17 về máy và cài đặt. Tải Minecraft 1.17 cho iPhone tại đây.

Cách tải Minecraft 1.17 miễn phí trên Android

Tương tự, để tải Minecraft 1.17 miễn phí trên điện thoại Android, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên truy cập cửa hàng Google Play Store.
tải Minecraft 1.17 cho Android
Bạn tiến hành tải Minecraft 1.17 cho điện thoại Android bằng ứng dụng CH Play

Bước 2: Tìm và tải Minecraft 1.17 về máy và cài đặt. Tải Minecraft 1.17 cho Android tại đây.

Cách tải Minecraft 1.17 tiếng việt

Về cơ bản cách tải Minecraft 1.17 tiếng việt miễn phí cũng không quá khó.

  • Bước 1: Tải link Minecraft 1.17 tiếng Việt về máy và cài đặt. Truy cập link tải Minecraft 1.17 tiếng Việt TẠI ĐÂY.
  • Bước 2: Tiếp theo chọn mở file bằng Minecraft.
Cách tải Minecraft 1.17 tiếng việt
Chọn mở file Minecraft
  • Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, truy cập Settings (cài đặt) => Global Resources => My Packs rồi chọn Tiếng Việt như hình dưới đây, sau đó click chọn tiếp Activate.
Cách tải Minecraft 1.17 tiếng việt miễn phí
Trên màn hình hiển thị giao diện cửa sổ setting bạn chọn Activate để xác nhận cài đặt
  • Bước 4: Cuối cùng quay trở lại giao diện chính game để load file. Truy cập Settings (cài đặt) => Language (ngôn ngữ) và chọn Tiếng Việt là xong.
Cách tải Minecraft 1.17 miễn phí
Trong phần cài đặt ngôn ngữ bạn chọn Tiếng Việt

Đừng quên theo dõi Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật những thông tin mới nhất về game mobile và game PC hay nhé!