Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone dễ dàng và tiện lợi

Posted by

An toàn là trên hết anh em à – cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone

Moi gấp cái sạc điện thoại ra gấp nào
Moi gấp cái sạc điện thoại ra gấp nào

Hiện nay là thời đại mà những thiết bị phục vụ con người ngày càng được nâng cấp. Tuy nhiên thiết bị càng tinh vi thì những đối tượng sử dụng nó vào những mục đích xấu lại càng tinh vi hơn. Hiện nay một chiếc camera quay hình chỉ nhỏ như hạt đậu có thể nằm ở bất cứ đâu. Trong phòng riêng, phòng khách sạn, toilet, những nơi bạn không muốn bị ghi hình hay nghe lén… Bài viết này dành cho anh em à không cả chị em mẹo kiểm tra nhé. Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone dễ dàng

Khi đi du lịch hay đến một căn phòng mới nào đó anh em cần check một vòng trước nha. Không đề cập chắc ai cũng có thể biết tác hại của nó nhỉ. Đặc biệt các chị em chẳng ai muốn khi không trang điểm bị quay hình nhỉ!

Bước 1: cách phát hiện camera quay lén – dTector

Đầu tiên bạn hãy mở kho ứng dụng App Store và tìm một ứng dụng có tên là dTector.

cách phát hiện camera quay lén - dTector
cách phát hiện camera quay lén – dTector

Bước 2:

Sau khi cài đặt xong thì hãy mở ứng dụng này lên nhé.

Giao diện của ứng dụng trông khá đơn giản. Ứng dụng này sẽ sử dụng chính cảm biến điện từ trên máy của các bạn. Để quét xung quanh không gian mà bạn đang ở để kiểm tra xem có sóng điện từ phát ra từ camera giấu kín nào hay không. Nhờ vậy mà có thể phát hiện camera một cách cực dễ dàng.

Bước 3:

à mà camera quay lén không có lồ lộ như này đâu nha anh em
à mà camera quay lén không có lồ lộ như này đâu nha anh em

Bạn có thể kiểm tra thử bằng cách đặt điện thoại có ứng dụng dTector này trước một chiếc điện thoại bình thường khác. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ quét sóng điện từ phát ra từ chiếc điện thoại kia rất nhạy bén.

Tương tự, khi vào một căn phòng lạ hoặc vào nhà nghỉ, tới các nhà vệ sinh công cộng. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy thử mở ứng dụng này và quét xung quanh một lượt. Nó sẽ giúp bạn phát hiện camera giấu kín ở đâu đó nếu có.

Cách khác không cần tải app thêm cũng có thể

có thể sử dụng chính chiếc camera trên iPhone của các bạn để quét thử
có thể sử dụng chính chiếc camera trên iPhone của các bạn để quét thử

Ngoài ra, các bóng đèn hồng ngoại thường dùng trong camera giấu kín rất nhạy cảm với camera điện tử. Vì thế thay vì sử dụng màn hình xanh trên ứng dụng của Android. Các bạn có thể sử dụng chính chiếc camera trên iPhone của các bạn để quét thử. Chỉ có điểm khác là bạn nên tắt hết đèn trong phòng để khiến cho căn phòng thật tối. Khi đó việc quét và phát hiện ra bóng hồng ngoại sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài hai cách trên, bạn cũng nên kiểm tra bằng mắt thường không gian trong phòng và xung quanh để phát hiện camera giấu kín nếu có.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách dùng iPhone để phát hiện camera trong nhà nghỉ nhằm giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi tới một căn phòng lạ lẫm. Ghé phongvu.vn để xem thêm những mẹo hữu ích. Hay là ghé Phong Vũ sắm iPhone về mà soi phòng nhé anh em.