Cách lấy lại tài khoản TikTok bị khoá hoặc bị đình chỉ

Posted by

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên tài khoản TikTok của bạn bị đình chỉ mà bạn không biết lí do là gì ? Đừng hoang mang mà hãy tham khảo ngay những cách dưới đây để khắc phục nhanh nhất nhé, rất đơn giản và ai cũng thực hiện được.1. Những hành vi khiến tài khoản TikTok bị đình chỉ 

Nếu tài khoản TikTok của bạn bị đình chỉ bạn hãy xem xét mình có phạm những lỗi dưới đây hay không. Vì có thể vô tình bạn vi phạm mà không biết nên tài khoản mới bị đình chỉ. Hãy xem qua rồi kháng nghị lại với TikTok nào.

  • Tài khoản sẽ bị đình chỉ khi đăng những video có nội dung phản cảm, 18+, bạo lực hoặc vi phạm pháp luật. Kế đến là những nội dung liên quan đến chính trị, mang tính chất phản động, buôn bán vũ khí, chất cấm, chất kích thích,….
  • Những nội dung bạn chia sẻ vị phạm đến bản quyền, có nội dung sao chép và liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.
  • Hoặc khi bạn sử dụng những từ ngữ quá khích để nói về tôn giáo, chủng tộc, dân tộc, giới tính, tình dục. Hoặc chia sẻ những video, để lại những bình luận xúc phạm một tổ chức hay cá nhân nào đó đều dẫn đến việc bị đình chỉ tài khoản.

2. Thời gian tối thiểu và tối đa khi nick TikTok bị cấm

Thời gian tài khoản TikTok bị đình chỉ phụ thuộc vào lỗi mà bạn vi phạm. Thời gian tối thiểu bạn bị khoá nick là 7 ngày, tối đa là 30 ngày, phụ thuộc vào từng lỗi.

3. Cách lấy lại tài khoản TikTok bị khóa

Đầu tiên bạn mở ứng dụng TikTok sau đó chọn Hồ sơ > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên cùng bên phải.

Chọn mục báo cáo vấn đề.

Chọn biểu tượng ở góc trên bên phải.

Chọn mục Tạo phản hồi mới.

Nhập thông tin và đính kèm hình ảnh về việc tài khoản TikTok bị đình chỉ > Xong Chọn Báo cáo.

Sau khi thực hiện xong, bạn cần chờ một thời gian để TikTok phản hồi về tài khoản của bạn và thời gian đình chỉ. 

4. Cách mở khoá tài khoản TikTok

Nếu đột nhiên một ngày tài khoản của bạn bị TikTok khoá, thì cách nhanh nhất là kháng nghị trực tiếp. Nếu bạn chưa biết cách kháng nghị, tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1: Liên hệ với phía quản trị viên hoặc gửi mail đến tiktok.com

Bước 2: Trong email điền đầy đủ những nội dung như sau:

– Tên truy cập vào tài khoản TikTok

– Bạn cần nêu lên tình trạng mà bạn đang gặp phải và hỏi xem tài khoản của bạn có thể khôi phục lại hay không. Hãy đặt ra những trường hợp và mong muốn tài khoản được bảo vệ tốt nhất.

– Điều quan trọng là trong mail bạn cần thể hiện rõ để TikTok hiểu rằng tài khoản của bạn chưa vi phạm điều khoản chính sách tiêu chuẩn cộng đồng nào mà TikTok đề ra. Sau khi, gửi mail thì việc bạn có thể làm là chờ đợi phản hồi từ nền tảng này.

5. Chia sẻ cách lấy lại tài khoản TikTok bị cấm vĩnh viễn

Nếu tài khoản của bạn chẳng may bị xoá hoặc bị chặn hãy thử cách dưới đây để khôi phục lại:

Bước 1: Chạy lại ứng dụng, sau đó nhập lại những dữ liệu đã sử dụng ngày trước để uỷ quyền. Bạn sẽ thấy một giao diện mở ra cho thấy trang này hiện đang không tồn tại.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào nút đỏ có nhãn “Huỷ kích hoạt”

Khi thực hiện xong thao tác này thì hồ sơ người dùng của bạn sẽ được mở và bạn có thể đổi mật khẩu và sử dụng bình thường.

Lưu ý: cách này chỉ áp dụng được với những tài khoản chưa bị khóa đến 30 ngày, sau khi 30 thì những thông tin của bạn sẽ biến mất và không lấy lại được nữa.

6. Cách lấy mật khẩu TikTok khi quên bằng số điện thoại

Nếu bạn lỡ đăng xuất và quên mật khẩu để đăng nhập thì có thể làm theo cách dưới đây để lấy lại mật khẩu.

Lưu ý: Các này có thể áp dụng được khi tài khoản của bạn liên kết với email và số điện thoại. Đồng thời, bạn cũng nên nhớ email và số điện thoại đã đăng thì mới có thể đặt lại mật khẩu.

Để lấy lại nick Tiktok bằng cách đặt lại mật khẩu các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Tiktok và chọn mục Hồ sơ Đăng ký.
  • Bước 2: Bạn chọn chữ Đăng nhập màu đỏ ở phía bên dưới màn hình rồi chọn mục Số điện thoại/ Email / Tiktok ID.
  • Bước 3: Chọn mục Điện thoại, nhập số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký cho tài khoản Tiktok. Nhập xong nhấn Gửi mã.
  • Bước 4: Lúc này, Tiktok sẽ gửi một tin nhắn văn bản, kèm theo mã xác minh 6 số. Bạn chỉ cần nhập mã này vào là có thể đăng nhập vào tài khoản Tiktok.

Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn lấy lại nick TikTok bị đình chỉ, bị cấm vĩnh viễn hoặc khi bạn quên mật khẩu. Lưu vào ngay để sử dụng khi cần bạn nhé. 

Mời anh em tham gia cộng đồng Phong Vũ Play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé!