Mách nhỏ cách làm trà đào cam sả ngon và đơn giản tại nhà

Posted by

Trà đào cam sả có màu sắc rất đẹp, vị thanh ngọt vừa đủ. Nước uống mát lạnh có mùi thơm của sả, cùng miếng đào mềm căng nước chính là đồ uống yêu thích rất nhiều người. Dù có khéo tay hay không thì bạn sẽ thực hành thành công với cách làm trà đào cam sả vô cùng đơn giản dưới đây. Cùng xem nào!

1. Hướng dẫn cách làm trà đào cam sả

1.1 Nguyên liệu và dụng cụ làm trà đào cam sả

  • 2 cây sả
  • 1.5 lít nước
  • 3 gói trà đào túi lọc
  • Đường
  • 1 trái cam
  • Đào ngâm
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, ly,…

1.2 Công thức làm trà đào cam sả

Bước 1: Đầu tiên, bạn dun sôi 1.5 lít nước với 2 cây sả đã cắt khúc tầm trong khoảng 10-15 phút.

Bước 2: Kế tiếp, bạn sẽ vớt sả ra để riêng, sau đó cho 200 ml nước sả vừa nấu vào ly. Sau đó bỏ 3 túi lọc hương đào vào ngâm trong khoảng 5-10 phút ( tùy vào khẩu vị thích trà đậm hay trà nhạt mà canh thời gian)

Bước 3: Tiếp đến, bạn mang cam cắt đôi, cắt 2-3 lát ngang mỏng bỏ riêng. Phần còn lại vắt lấy nước.

Bước 4: Sau đó cho nước cam vào phần trà đã ngâm trước đó. Tiếp tục thêm đường, 1 ít nước đào ngâm, 2 lát cam, vài lát đào ngâm và đá viên.

2. Cách thưởng thức món trà đào cam sả

Hương thơm từ sả rất hợp khi đi cùng vị chua ngọt của cam cộng với vị thanh của miếng đào để tạo nên một loại thức uống giải khát hấp dẫn. Cách làm trà đào cam sả không quá phức tạp nhưng mang nhiều lợi ích khiến bạn ngạc nhiên.

5 lợi ích tuyệt vời trà đam cam sả

1. Chống oxy hóa

Trong trà đào có chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các hợp chất polyphenolic có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa của da. Giúp bạn giữ được sự tươi  trẻ hay phòng chống các bệnh ung thư.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa còn góp phần nâng cao hệ thống miễn dịch, làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Một ly trà đào mỗi ngày sẽ bổ sung lượng lớn vitamin C giúp cơ thể chống lại các bệnh thường gặp như đau họng, cảm cúm,…

3. Tốt cho tim mạch

Các vitamin và khoáng chất trong nước uống này có liên quan đến việc cải thiện tính toàn vẹn của các mạch máu và động mạch, cũng như làm giảm huyết áp để giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

4. Giúp chắc khỏe xương và răng

Theo khoa học, có một lượng lớn canxi và fluoride được chứa trong trà đào cam sả. Vì vậy nó có thể giúp giữ cho răng của bạn luôn chắc khỏe và giảm nguy cơ bị loãng xương.

5. Giảm cân

Tin vui cho các chị em là trà đào có thể hỗ trợ đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả. Vừa là thức uống ngon miệng, thời thượng lại vừa có thể giảm béo thì quả là tuyệt vời .

3. Cách bảo quản trà đào tốt nhất

Phần trà đào còn lại chưa dùng, mang đi bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi muốn thưởng thức, pha theo công thức trà đào cam sả như trên rồi lấy vài miếng đào, pha cùng đá viên là dùng tiếp được. 

Phần nước trà cam sả có thể bảo quản trong 3 – 4 ngày. Nhưng để đảm bảo vị thanh và ngon của trà thì dùng trong ngày. Với cách làm trà đào cam sả đơn giản như vậy, bạn có thể làm tại nhà ngon đúng chuẩn trà đào cam sả rồi!