Cách làm thịt heo quay bằng nồi cơm điện ngon như mua ngoài hàng

Posted by

Bạn có bao giờ nghĩ món thịt heo quay lại có thể nấu bằng chính chiếc nồi cơm điện quen thuộc trong bếp? Chúng ta có thể thực hiện món ngon hao cơm này một cách khá đơn giản mà không cần lò nướng chuyên dụng:

1. Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

– Thịt vai heo (định lượng tùy nhu cầu)

Để chọn loại thịt tươi ngon và phù hợp với cách chế biến quay, bạn hãy chọn những phần thịt vai. Khi mua thịt, những miếng thịt hoàn hảo sẽ có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu, độ đàn hồi tốt. Để thử, bạn có thể nhấn ngón tay vào thịt, tạo thành vết lõm nhưng không có dấu vết khi nhấc ra là thịt ngon. Để thịt quay ngon hãy chọn phần thịt có lớp mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm.

– Các loại gia vị: sốt thịt nướng, nước tương , rượu nấu ăn, dầu ăn, mật ong, bột gừng, dầu hào, tỏi băm, xì dầu,… Sốt gia vị ướp thịt có thể gia giảm tùy theo công thức hoặc sở thích của mỗi nhà.

– Nồi cơm điện

Cách làm thịt heo quay bằng nồi cơm điện ngon như mua ngoài hàng
Nguyên liệu bao gồm thịt vai có mỡ và các gia vị ướp

2. Cách làm thịt heo quay bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Ướp thịt

Chúng ta rửa sạch thịt rồi thấm ráo nước. Cho phần thịt vào bát lớn đã chứa gia vị ướp chuẩn bị sẵn. Để tiết kiệm thời gian, khi làm trong gia đình chúng ta có thể sử dụng luôn gói ướp bán sẵn. Đảo một lượt đều gia vị rồi đổ rượu nấu ăn vào. Ướp trong khoảng nửa tiếng để thịt ngấm sốt. Nếu muốn thịt ngấm nhanh hơn, chúng ta có thể khứa thịt hình quân cờ.

– Bước 2: Cho thịt vào nồi cơm điện bắt đầu nướng

Cho phần thịt đã ướp vào nồi cơm điện, rắc thêm một chút đường lên trên bề mặt bì. Tiếp theo đậy nắp nồi cơm lại và nhấn nút nấu (Cook) – chế độ nấu cơm thông thường. Khi nồi chuyển sang nút giữ ấm (Warm) thì mở nồi ra để lật mặt miếng thịt rồi lại nhấn nút Cook một lần nữa. Khi nồi cơm điện hiện nút Warm một lần nữa là thịt đã chín.

Cách làm thịt heo quay bằng nồi cơm điện ngon như mua ngoài hàng
Phần ướp thịt là quan trọng nhất trong món ăn này

3. Thưởng thức thành phẩm

Khi lấy thịt ra khỏi đĩa, chúng ta chỉ việc thái thịt thành những miếng nhỏ. Thịt sẽ không bị khô, mềm và thấm đều gia vị.

Làm món thịt quay từ nồi cơm điện đơn giản, nhanh chóng, gọn nhẹ nhưng vẫn có một vấn đề là khó có thể có được lớp bì giòn tan. Bạn có thể sử dụng một thiết bị khác trong căn bếp nhà mình là nồi chiên không dầu nếu thích ăn bì giòn nhé!

Cách làm thịt heo quay bằng nồi cơm điện ngon như mua ngoài hàng
Thành phẩm sẽ cho ra những miếng thịt ngọt và mềm, thấm đẫm gia vị

Không cần một chiếc nồi cơm điện xịn xò với chức năng nướng, chiên đặc biệt gì, bạn có thể làm món thịt quay chỉ bằng chế độ Cook đơn giản. Cách làm thịt heo quay bằng nồi cơm điện cứ tưởng phức tạp nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản đúng không nào?