Cách khóa iPhone từ xa và theo dõi khi bị mất cắp hoặc thất lạc

Posted by

Đánh mất iPhone là điều không ai mong muốn nhưng khi phải đối mặt với vấn đề này, bạn cần áp dụng các cách khóa iPhone dưới đây ngay lập tức để bảo vệ dữ liệu, an toàn của chính mình.

Cùng Phong Vũ xem ngay những cách đơn giản để bảo vệ chiếc iPhone của mình trong trường hợp nguy cấp!1. Kích hoạt tính năng Tìm iPhone

Đây là việc chúng ta cần làm sau khi bắt đầu dùng một chiếc iPhone mới nhằm định vị được vị trí hiện tại của iPhone. Nếu máy chỉ bị thất lạc ở đâu đó thì bạn sẽ tìm lại được tài sản của mình. Còn nếu nó đã bị đánh cắp thì bạn có thể xác định vị trí của tên trộm hoặc nơi máy bị đem đến để tìm lại hoặc phục vụ quá trình điều tra.

Để kích hoạt Tìm iPhone chúng ta thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt (Settings) => Ấn vào tên tài khoản (ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua)
 • Bước 2: Ấn vào mục Tìm iPhone => Chọn nút gạt sang màu xanh để kích hoạt tính năng Tìm iPhone

Lưu ý là để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần có tài khoản iCloud và thiết bị được kết nối với internet.

Các bước bật tính năng tìm điện thoại trên iPhone

2. Cách khóa iPhone bị mất từ xa

Sau khi bị thất lạc điện thoại, bạn có thể vào trang iCloud của Apple để xem máy đang ở đâu và khóa iPhone lại nếu muốn:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn
 • Bước 2: Nhấn chọn Tìm iPhone (Find my iPhone)
 • Bước 3: Chọn Tất cả các thiết bị => Chọn tên iPhone mà bạn đang muốn tìm. Sau đó chúng ta sẽ thấy có 3 lựa chọn: Phát âm thanh (để máy phát tiếng nhằm tìm lại nếu bị đánh rơi hoặc quên ở đâu), Chế độ mất (khóa máy lại và gửi lời nhắn đến thiết bị để ai nhặt được iPhone của bạn có thể đọc) và Xóa iPhone (phương pháp mạnh nhất sẽ xóa sạch mọi dữ liệu để bảo đảm bảo mật thông tin)
Bạn có thể xem thiết bị của mình đang ở đâu tại đây

3. Cách bảo mật iPhone phòng trường hợp bị mất

1. Luôn luôn đặt mật khẩu mở khoá màn hình

Để có thể mở và xâm nhập vào thiết bị của bạn thì trước hết kể xấu phải mở được máy. Cách duy nhất chúng có thể mở là nhập được mã mở khóa màn hình chính xác và điều này tất nhiên không hề dễ dàng. Vậy nên dù có sử dụng Touch ID và Face ID, bạn cũng đừng quên dùng cả mã mở khóa truyền thống. Cũng đừng đặt mã là những dãy số dễ đoán như 1234 hay 0000 vì kẻ xấu sẽ dễ mò được ra hơn.

2. Sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple ID

Để kích hoạt tính năng này chúng ta làm như sau:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt (Settings) trên iPhone
 • Bước 2: Vào mục Mật khẩu & Bảo mật
 • Bước 3: Vào mục Xác thực 2 yếu tố và kích hoạt nó lên bằng cách gạt sang sao cho hiện màu xanh
 • Bước 4: Nhập câu trả lời của các câu hỏi bảo mật theo ý muốn
 • Bước 5: Thêm số điện thoại đáng tin cậy để xác minh mỗi lần đăng nhập sau này. Chúng ta có thể chọn xác minh số điện thoại bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi đến.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu Apple ID của mình để xác minh và hoàn tất
Người dùng iPhone nên bật xác thực 2 lớp

3. Bật tính năng khoá SIM trên iPhone

Đây cũng là một cách khóa iPhone quan trọng để kẻ xấu không dùng số điện thoại của bạn được nhằm thực hiện các hành vi không tốt. Để bật tính năng tự động khóa SIM từ xa chúng ta làm như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt => Chọn Di động
 • Bước 2: Chọn Pin của SIM và gạt sang phải để kích hoạt
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Mã PIN này có thể là mặc định, ví dụ với Viettel là 0000, Vinaphone là 1234 hay Mobifone là 1111 (0000 với SIM 4G). Chúng ta có thể đổi mã PIN này theo ý mình.
Các bước để bật tính năng khóa SIM

4. Khóa các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Một trong những mối nguy lớn nhất khi mất điện thoại là kẻ xấu sẽ tìm cách đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn dựa vào các thông tin có sẵn trong iPhone. Để đảm bảo an toàn, bạn nên nhanh chóng khóa thẻ ngân hàng của mình trước khi bị đánh cắp. Thông thường, chúng ta chỉ cần gọi điện trực tiếp hoặc ra ngân hàng phát hành thẻ của mình là có thể khóa thẻ nhanh chóng.

5. Không tin tưởng các trang Web không “chính hãng” của Apple

Nhiều người có thể bị mất tài khoản, mất thông tin cá nhân hay nguy hiểm hơn là thông tin ngân hàng vì lỡ ấn vào các trang web lừa đảo. Đừng bao giờ ấn vào các đường link lạ hoặc link nhái của Apple kẻo trở thành con mồi của lừa đảo.

Cách khóa iPhone trong trường hợp bị thất lạc, bị ăn cắp không khó và không tốn thời gian để thực hiện. Vậy nên hãy lưu lại ngay các hướng dẫn trên để sử dụng khi rơi vào trường hợp không mong muốn này nhé.