Cách dừng game Elden Ring mà 99% game thủ không biết

Posted by

Elden Ring là tựa game bom tấn mới đến từ nhà phát hành FromSoftware. Game mở ra một thế giới vô cùng rộng lớn và cuốn hút. Một khi bước chân vào, trận chiến như không bao giờ dừng lại. Vậy có cách dừng game Elden Ring được hay không?1. Cách dừng game Elden Ring

FromSoftware từ lâu đã có thói quen làm cho các trò chơi của mình không dừng lại được và đây còn là một điểm thú vị của chúng. Ban đầu, nhiều người cũng nghĩ Elden Ring không phải ngoại lệ. Dù ra mắt không lâu nhưng thậm chí đã có một bản mod bắt trả phí trên PC có thêm nút tạm dừng để phục vụ anh em có nhu cầu. Thế nhưng ít ai ngờ FromSoftware đã “lén” cài vào một tùy chọn giúp bạn có thể thực sự tạm dừng trò chơi bất cứ lúc nào.

Tùy chọn này thực chất có thể coi là một mẹo và không có gì ngạc nhiên nếu bạn không tìm được nó. Hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Nhấn Start hoặc ESC
  • Đi vào bất kỳ menu nào (như Thiết bị – Equipment)
  • Nhấn nút quay lại để hiển thị các tùy chọn bất kỳ
  • Chọn “Giải thích Menu” (Menu Explanation)

Về nghĩa đen, đây là cách để người chơi đọc giải thích về các quy tắc hoặc điều chỉnh trong game. Nhưng nếu bạn muốn được dừng game mà không để thế giới Elden Ring “trôi” tiếp lúc mình bận thì có thể áp dụng mẹo nhỏ này.

Mặc dù thủ thuật này sẽ hữu ích khi bạn cần trả lời điện thoại trong khi đánh boss, nhưng nó không phải là sự thay thế tuyệt vời cho nút tạm dừng thực tế. Lưu ý là trong bản cập nhật tiếp theo, FromSoftware có thể sẽ coi chức năng này là một lỗi và sửa chữa lại.

Thủ thuật ẩn nấp này sẽ tạm dừng mọi hoạt động trong game

2. Cách cài bản mod Elden Ring

Nếu bạn muốn tạm dừng và không quan tâm đến các tính năng trực tuyến của Elden Ring thì như đã nói ở trên, chơi bản mod là lựa chọn chắc chắn hơn. Nó khá dễ cài đặt và tất cả những gì game thủ cần làm là ấn một nút P mà thôi. Một lưu ý nữa là hành vi dừng game có nguy cơ bị coi là gian lận và bạn có thể bị FromSoftware “bắt” khi trực tuyến trở lại.

Việc bối rối, không muốn chơi tiếp, đương đầu thử thách tiếp theo ngay với game thủ cũng không phải lạ, nhất là với một game khó như Elden Ring. Nếu quá mệt mỏi, cần thời gian suy tính, hãy tìm một chỗ yên tĩnh và an toàn để đứng im một lúc. Rủi ro có thể xảy ra nhưng dù sao đây cũng đã là luật của game và chúng ta cần phải chấp nhận nó!

Một số người chọn chơi bản mod để “lách luật”

Hiện tại hoàn toàn không có cách dừng game Elden Ring nhưng bạn vẫn có thể áp dụng 2 cách trên để được tận hưởng tính năng này. Đừng quên cập nhật thông tin thường xuyên để bắt kịp với mọi thay đổi từ nhà phát hành nữa nhé!

Mời anh em tham gia cộng đồng Phong Vũ Play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé!