5 cách đọc tin nhắn messenger mà không hiện “seen” hoặc “đã xem”

Posted by

Thỉnh thoảng, chúng ta chỉ muốn đọc tin nhắn mà chưa muốn trả lời vì lí do cá nhân, hoặc đang bận công việc riêng và cũng không muốn người nhận biết được mình đã xem, nhưng vẫn chưa biết làm cách nào.

Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này, vì nó có tận 4 mẹo cực hay cho bạn xem tin nhắn Messenger mà không hiện “Đã xem”.1. Xem trước tin nhắn Messenger trên thông báo đẩy 

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện trực tiếp trên ứng dụng Facebook. Đầu tiên, mở ứng dụng sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi chọn mục Cài đặt > Cài đặt thông báo và gạt thanh trượt sang bên trái về vị trí Tắt.

Khi thực hiện xong, tin nhắn đến sẽ hiện thông báo đẩy dạng banner, lúc này bạn sẽ dễ dàng xem nội dung tin nhắn qua mục thông báo đẩy mà không cần nhấn vào mục tin nhắn. 

Nếu bạn vẫn chưa hiểu được cách này, có thể xem hướng dẫn qua mục cài đặt trên iPhone dưới đây.

  • Bước 1: Mở mục cài đặt trên điện thoại, sau đó bạn chọn ứng dụng Facebook.
  • Bước 2: Chọn mục Thông báo > Cài đặt Thông báo Facebook
  • Bước 3: Ở mục Tắt thông báo đẩy bạn đầy ngược sang trái ở vị trí Tắt là thành công.

Đây là cách được khá nhiều người sử dụng, nhưng có một nhược điểm là bạn chỉ xem được những tin nhắn ngắn và một đoạn ngắn trong tin nhắn dài mà không thể xem hết nội dung. 

2. Nhấn giữ tin nhắn để đọc trước mà không hiện seen (chỉ có ở iPhone)

Với cách này, bạn có thể thực hiện trên iPhone chỉ với thao tác nhấn giữ. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Messenger khi có tin nhắn đến, sau đó nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn xem.

Như thế, bạn có thể đọc tin nhắn mà người gửi vẫn không biết, sẽ tránh được tình trạng mất lịch sự khi đã xem mà vẫn chưa trả lời.

3. Đọc tin nhắn Messenger không hiện chữ Đã xem với chế độ máy bay

Cách nhanh nhất là bạn vào trung tâm điều khiển của tuỳ dòng điện thoại, chạm vào biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay. Khi tin nhắn đến, bạn có thể yên tâm xem mà vẫn không hiện đã xem.

Bạn nên biết một điều là để ngừng việc xác nhận đã đọc tin nhắn trên Messenger là ngăn ứng dụng kết nối mạng. Nên khi bạn bật chế độ máy bay và xem tin nhắn đến, thì mạng đã ngắt hiển nhiên người gửi sẽ không biết được bạn đã đọc. Nếu đã sẵn sàng trả lời, thì bạn chỉ việc tắt chế độ máy bay, đây là một cách khá hay và đơn giản nhỉ ?

4. Đọc tin nhắn Messenger không hiện chữ Đã xem với tiện ích J2TEAM Security 

Bạn có thể thực hiện cách đọc tin nhắn mà không seen với 3 bước dưới đây: 

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc và truy cập vào đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/j2team-security
  • Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chrome. 
  • Bước 2: Cài đặt thành công, trang chủ tiện ích J2TEAM Security sẽ hiện ra. Bạn chọn mục Options ở Menu bên trái.
  • Bước 3: Bạn đánh dấu tick vào ô Chặn “Đã xem” trong trò chuyện là thành công.

5. Cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện “đã xem” trên PC

Nếu bạn không thích sử dụng tiện ích, mà PC không có chế độ máy bay thì yên tâm chúng ta vẫn có những cách dùng cho từng trình duyệt khác nhau dưới đây.

Các đơn giản nhất là đọc tin nhắn trong cửa sổ chứa thông báo của ứng dụng. Nhưng sẽ có một bất lợi là ký tự giới hạn nên bạn chỉ có thể đọc vài kí tự đầu câu, nên nó chỉ hữu ích đối với những tin nhắn ngắn gọn.

Đối với các tin nhắn dài, bạn có thể sử dụng các plugin cho trình duyệt.  Như trình duyệt Chrome, bạn có thể chọn tải plugin “Unseen for Chrome”. Đây là một tiện ích miễn phí, sẽ tự động chặn các xác nhận đã xem khi bạn đọc tin nhắn. Bên cạnh đó, tiện ích còn có thể tắt những thông báo về hoạt động hay đang nhập tin nhắn trong Messenger. 

Đối với Firefox bạn cũng có thể thử FB Unseen, nằm ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm của Google. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng ba vạch ở góc trên cùng bên trái, chọn tiện ích bổ sung và tìm kiếm ứng dụng sau đó thêm vào Firefox là thành công.

Nếu dùng Microsoft Edge, bạn cũng có thể sử dụng Unseen for Facebook Messenger. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn thực sự không cần làm gì nhiều vì nó chỉ phải chặn một dòng mã duy nhất để tắt xác nhận đã đọc từ Facebook.

Có một tính năng thú vị của Unseen dành cho  Facebook Messenger Plus là khả năng đánh dấu tin nhắn là đã đọc theo cách thủ công. Với điều này, bạn sẽ có quyền kiểm soát người có thể nhìn thấy khi bạn đọc tin nhắn. 

Hi vọng với những cách đọc tin nhắn mà không seen trên đây sẽ giúp bạn có thể thoải mái đọc tin mà không ngại việc mất lịch sự khi không thể trả lời ngay.

Hãy thường xuyên theo dõi mục thủ thuật của Phong Vũ để biết thêm nhiều mẹo hay hơn. Mời anh em tham gia cộng đồng Phong Vũ Play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé!