Cách chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot Games

Posted by

Như chúng ta đều biết, LMHT vừa chuyển đổi nhà phát hành tại khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Điều này kéo theo rất nhiều thay đổi mà các game thủ cần lưu ý. Quan trọng nhất, bạn nên chuyển đổi tài khoản của mình ngay từ bây giờ.Vì sao cần chuyển đổi tài khoản LMHT của bạn?

Giữa tháng 11 vừa qua, công ty Garena – nhà phát hành hiện tại của LMHT công bố không tiếp tục giữ quyền phát hành game nữa mà chuyển sang cho nhà phát hành VNGGames ở thị trường Việt Nam. Còn ở toàn chung khu vực Đông Nam Á, game sẽ do Riot Games – cha đẻ ban đầu tiếp quản.

Việc đổi nhà phát hành là thông tin lớn vì cũng tác động lớn đến hàng triệu người chơi. VNG đã khuyến khích người chơi nên chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games càng sớm càng tốt để đảm bảo quyền lợi, tức là bạn có thể thực hiện từ 4h sáng ngày 18/11/2022 (giờ Việt Nam). Đến ngày 1/1/2023, mọi giao dịch trên tài khoản cũ của Garena của bạn sẽ không được phép chuyển lại nữa. Điều đó có nghĩa là mọi giao dịch thực hiện lúc này, từ leo hạng, mua đồ mới, hoàn thành thử thách,… đều sẽ mất sau năm 2023 nếu bạn không thực hiện chuyển đổi.

Lưu ý quan trọng là mỗi Tài Khoản Riot Games chỉ có thể liên kết với một máy chủ tài khoản Garena. Vậy nên hãy cẩn thận trong lúc thực hiện, làm đúng hướng dẫn để không liên kết nhầm tài khoản, vì bạn sẽ không thể hoàn tác được.

lmht-3
Bạn cần chuyển đổi tài khoản để giữ dữ liệu game của mình

Cách kiểm tra tài khoản đủ điều kiện chuyển đổi

Chỉ những tài khoản Garena đã có dấu hiệu tiến trình (ví dụ như có các trận xếp hạng trong lịch sử thi đấu, tiến trình vinh danh hay thử thách, có vật phẩm đã mua hay mở khóa,…) thì mới được chuyển đổi.

Khi đã có trong tay tài khoản Garena vẫn chơi LMHT lâu nay, bạn cần tiếp một tài khoản Riot Games để chuyển dữ liệu sang. Tài khoản Riot có thể là tài khoản có sẵn hoặc mới tinh. Nếu giờ mới lập tài khoản mới, bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn ở mục tiếp theo.

Còn đối với tài khoản Riot đã có tiến trình và nội dung của LMHT, chúng ta cần phải kiểm tra khu vực tài khoản này ở đâu để xem có đủ điều kiện chuyển dữ liệu từ tài khoản Garena sang không. Chúng ta thực hiện theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào Tài Khoản LMHT mà muốn liên kết sang
  • Vào phần Thông Tin Cá Nhân bên dưới phần Quản Lý Tài Khoản. Tìm phần hiển thị Quốc gia/khu vực của mình.

Khu vực cư trú (KVCT) cũng như máy chủ được xác định dựa trên vị trí thực tế của bạn khi lập tài khoản. Ví dụ nếu lập tài khoản ở châu Á thì sẽ hiển thị khu vực là Singapore vì máy chủ châu Á ở đây.
Nếu khu vực của bạn hiển thị không trùng khớp với khu vực đang ở hiện tại trong thực tế hoặc không giống với Tài Khoản LMHT Garena, nhiều khả năng chúng ta không đủ điều kiện liên kết tài khoản.

lmht-1
Cách kiểm tra khu vực của tài khoản

Các bước chuyển đổi tài khoản LMHT từ Garena sang Riot Games

  • Đăng nhập vào Garena Client HOẶC Riot Client.
  • Chọn game Liên Minh Huyền Thoại.
  • Nhấn vào Bắt Đầu Liên Kết. Trang liên kết tài khoản sẽ hiện ra. Đọc các hướng dẫn và lưu ý từ nhà phát hành.
  • Xác nhận Tài Khoản LMHT Garena bạn muốn liên kết (mỗi tài khoản chỉ được liên kết duy nhất một lần)
  • Đăng nhập vào Tài Khoản Riot Games bạn muốn liên kết hoặc lập một tài khoản mới.
  • Làm theo các bước hướng dẫn tự động cho đến khi tới trang Bạn đã sẵn sàng Liên Kết chưa?. Ở đây bạn sẽ thấy tất cả những thay đổi sẽ được thực hiện với tài khoản của mình. Đọc và nhấn xác nhận ở Liên Kết Tài Khoản.
lmht-2
Việc liên kết nhìn chung đơn giản và có tiếng Việt

Mọi game thủ LMHT nên thực hiện việc chuyển đổi càng sớm càng tốt để đảm bảo quyền lợi cho mình. Chúng ta chắc chắn không muốn “mất nick” sau bao thời gian dài cày cuốc đúng không nào?