,

Cách chụp màn hình máy tính Asus chỉ trong vài giây

Posted by

Asus là một dòng thương hiệu máy tính xách tay và máy tính khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm của thương hiệu này mà chưa biết cách chụp màn hình máy tính Asus nhanh – tiện thì cần đọc bài viết sau đây:1. Cách chụp màn hình máy tính Asus Win 10

Là sản phẩm chạy hệ điều hành Microsoft Windows phổ biến nhất thế giới, cách chụp màn hình trên máy Asus nhìn chung cũng tương tự như cách chụp màn hình laptop phổ thông khác. Tuy nhiên, mỗi hãng máy tính lại có thể có những công cụ độc quyền riêng dành cho khách hàng của mình.

1.1 Chụp màn hình máy tính Asus bằng phím PrtScr

PrtScr là chiếc phím mà trên chiếc laptop nào cũng có. Đây vẫn luôn được sử dụng như nút bấm “thần thánh” để chúng ta chụp ảnh màn hình nhanh chóng mà không cần phần mềm nào.

 • Bước 1: Nhấn đồng thời phím Alt + Print Screen (có thể được viết tắt là PrtScr trên một số mẫu laptop) hoặc Windows + Print Screen
chup-man-hinh-may-tinh-asus-1
Tổ hợp phím “thần thánh” để chụp màn hình máy tính Asus
 • Bước 2: Màn hình sẽ chớp một lần để người dùng biết màn hình đã được chụp. Với Windows 10, ảnh sẽ được tự động lưu vào hệ thống. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh này (cắt, dán, thêm chữ,…) như với mọi ảnh bình thường. Thường hệ thống sẽ tự động lưu vào mục Pictures của máy, trừ khi bạn đã cài đặt lại.

1.2 Các cách chụp màn hình laptop Asus khác

Tương tự như cách trên, bạn cũng có thể sử dụng một số phím tắt khác để chụp màn hình máy tính Asus như:

 • Windows + Shift + S
 • Windows + Giảm âm lượng
 • PrtScr
chup-man-hinh-may-tinh-asus-2
Ảnh chụp sẽ được lưu vào đây

Lưu ý là không phải máy nào cũng tích hợp mặc định chức năng chụp màn hình với mọi tổ hợp phím tắt. Vậy nên để biết máy mình có hỗ trợ chức năng hay không, bạn chỉ việc thử tất cả một lần là được.

2. Cách chụp màn hình máy tính Asus Windows 11

2.1 Chụp bằng Snipping Tool

Với những dòng máy đời mới hay người đã nâng cấp lên Windows 11, ngoài các cách chụp màn hình máy tính Asus với Win 10 kể trên, bạn cũng có thể thử trải nghiệm Snipping Tool mới vừa được cải tiến của hãng. Đây là sự kết hợp của 2 công cụ Snipping Tool và Snip & Sketch trước đó.

 • Bước 1: Nhấn phím Windows => Nhập từ khóa Snipping Tool trên thanh công cụ để mở ứng dụng
 • Bước 2: Nhấn phím New để chụp màn hình => Ảnh chụp sẽ được tự động paste vào ứng dụng bạn cần dùng để chỉnh sửa hay định dạng ảnh.
chup-man-hinh-may-tinh-asus-3
Snipping Tool vừa được cải tiến hoàn thiện hơn

2.2 Chụp bằng Xbox Game Bar

Xbox Game Bar cũng là một phần mềm có sẵn trên Windows 11 để bạn chụp ảnh màn hình.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Camera => Ảnh sẽ được tự động được lưu tại vị trí mặc định là C:\Users\User Account\Videos\Captures.
chup-man-hinh-may-tinh-asus-4
Công cụ này cũng có thể dùng để quay video màn hình.

3. Cách chụp màn hình máy tính Asus bằng ứng dụng bên thứ ba

Việc nhấn 1, 2 nút phím tắt đã có mặc định trong máy tính vốn rất đơn giản, vậy tại sao chúng ta còn cần tốn công tải phần mềm về máy để sử dụng? Câu trả lời là các ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn chụp ảnh màn hình thú vị hơn.

Ví dụ, dùng phần mềm có thể cho phép bạn chụp toàn bộ trang web đang xem, chọn vùng cụ thể cần chụp hay chỉnh sửa ảnh trực tiếp sau khi chụp xong. Với những người có nhu cầu chụp ảnh màn hình thường xuyên hay chụp kiểu đặc biệt như người làm thiết kế, đồ họa, hình ảnh, nội dung,… thì các phần mềm này rất đáng để tải về.

Hiện chúng ta có rất nhiều lựa chọn ứng dụng bên thứ ba chuyên phục vụ nhu cầu chụp ảnh màn hình miễn phí bạn có thể tham khảo như:

 • Snagit
 • FireShot
 • Picpick
 • FastStone 
 • Screenpresso
 • ScreenHunter Pro
 • Lightshot
chup-man-hinh-may-tinh-asus-5
Ứng dụng ngoài có nhiều tùy chọn hơn cho bạn

Chụp màn hình máy tính Asus nhìn chung là một thao tác không có gì khó khăn và có rất nhiều cách thức khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo sở thích, thói quen và hệ điều hành hay ứng dụng hiện có sẵn trong máy. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thao tác cần tìm!