Hướng dẫn tiêu chí chọn mua máy tính PC chơi game

Posted by

Chúng ta ai cũng biết để chơi được game online hoặc ngay cả những game offline có cấu hình nặng thì cần PC chơi game mạnh, dung lượng lớn. Để anh em có thể tha hồ cày những tựa game ưa thích, bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau khi build bộ PC hoặc mua PC mới.1. Chương trình khuyến mãi PC Phong Vũ Gaming 50044

Nếu bạn vẫn còn đang đắn đo không biết lựa chọn PC chơi game nào phù hợp thì có thể tham khảo luôn những bộ PC gaming xịn xò, giá hợp lý đã được build sẵn như bộ PC Phong Vũ Gaming 50044. Đây là một bộ PC hoàn hảo dành cho các game thủ, dù bạn yêu thích tựa game gì đi chăng nữa vì nó sở hữu loạt thông số đủ mạnh cho tất cả:

  • CPU Intel Core i5-12400F
  • Mainboard TUF GAMING B660M-PLUS D4
  • RAM 8G DDR4 3200MHz
  • Bộ nhớ SSD 256GB NVME PCIE
  • VGA Dual GeForce RTX 2060 O6G EVO
  • PSU PF650D – 650W
  • Case GAMING X 3FX
  • Tản Nhiệt Khí SE-214-XT ARGB

Như chúng ta có thể thấy, cấu hình được trang bị cho PC đều ở mức trung bình khá trở lên đến cao cấp. Điều đáng nói là mức giá của nó ở mức vừa đủ túi tiền của nhiều người: 24.038.000 đồng. Không những vậy, hiện tại sản phẩm còn đang được sale mạnh trên Phong Vũ với giá ưu đãi là 19.185.000 đồng.

Khuyến mãi áp dụng với cả khách hàng mua online trên website của Phong Vũ lẫn khách hàng mua trực tiếp tại các chi nhánh toàn quốc. Khi bạn thanh toán VNPAY-QR, bạn còn được giảm thêm 5% tối đa 100K nữa.

pc-choi-game-1
Bộ PC gaming build sẵn của Phong Vũ với cấu hình hoàn hảo và giá phải chăng

2. Tiêu chí chọn PC chơi game

Bộ vi xử lý CPU

Không chỉ với PC chơi game mà với mọi PC nói riêng và máy tính nói chung, bộ vi xử lý luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên cần quan tâm. CPU phải có con chip đủ mạnh, đời mới thì mới có thể chạy được các tác vụ nặng và tương thích với nhiều tính năng, ứng dụng, game mới luôn thay đổi, được nâng cấp liên tục.

Với dân chơi game, chúng ta nên trang bị chiếc máy có Core i5 trở lên.

Bộ nhớ đệm RAM

Sau CPU thì RAM là bộ phận quan trọng tiếp theo của PC chơi game. Đây có thể hiểu đơn giản là không gian xử lý giữa ổ cứng và CPU. Khi chạy các thao tác, nhất là chơi game hay làm đồ họa, ứng dụng nặng thì RAM cao mới có thể đảm bảo tính mượt mà, tốc độ. Thông số tối thiểu cho RAM máy chơi game khuyến cáo là 8GB.

pc-choi-game-2
Để build được PC chơi game xịn, bạn phải đầu tư

Card đồ họa VGA

Các game ngày nay đều được đấu tư đồ họa bắt mắt, cấu hình khủng nên PC phải có chiếc card màn hình (hay gọi là card đồ họa) xịn xò thì chơi mới “đã” mắt. Đồng thời nó cũng là nhân tố giúp game chạy mượt mà.

Tất nhiên, một chiếc card màn hình VGA càng đời cao cấp, gần đây thì càng tốt dù không bắt buộc. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tới hệ thống tản nhiệt của VGA. Chức năng làm mát càng tốt thì hiệu suất càng tốt. Hãy đọc kỹ xem hệ thống tản nhiệt này hoạt động ra sao, có bao nhiêu cánh quạt, có công nghệ gì không,…

Ổ cứng lưu trữ

Với nhu cầu chơi game thì nhìn chung ổ cứng SSD được lựa chọn nhiều hơn vì có sở hữu các điểm mạnh rõ rệt hơn HDD , nhất là về tốc độ đọc/ghi. Bù lại, giá của SSD cũng cao hơn nhưng thực sự “đáng đồng tiền bát gạo”. Hiện nay hầu hết PC dòng cao cấp đều có SSD và bạn nên chọn sản phẩm có dung lượng tối thiểu 256GB để sử dụng thoải mái. Bên cạnh đó, nhiều PC cũng có khả năng nâng cấp bộ nhớ ngoài thêm. Trong quá trình sử dụng, nếu có nhu cầu tải nhiều game mới, game được cập nhật thì đây sẽ là ưu điểm rất hữu ích.

pc-choi-game-3
Có ai là không mong muốn sở hữu 1 dàn máy ngầu như thế này?

Thiết kế vỏ máy

Vỏ máy tính ngoài nhiệm vụ bảo vệ và là nơi gắn kết các linh kiện bên trong máy tính thì còn có giá trị thẩm mỹ. Chúng ta tất nhiên ai cũng muốn một chiếc PC không chỉ mạnh mà còn đẹp. Với dân chơi game, vỏ máy tính còn thường được trang trí các chi tiết rất đặc trưng như bộ đèn LED.