10 mẹo chơi Tower of Fantasy cho người mới bắt đầu

Posted by

Tower of Fantasy là tựa game mới ra mắt và ngay lập tức lập cú hit trong thế giới game. Để chiến thắng tựa game sinh tồn thế giới mở mới mẻ này, các tân thủ tất nhiên phải nắm được các mẹo dưới đây:1. Đừng để bị phân tâm, hãy theo dõi câu chuyện để mở khóa các tính năng

Tower of Fantasy bắt đầu trên một hòn đảo tương đối nhỏ ở góc bản đồ tên là Astra. Trò chơi sẽ mở khóa các tính năng và bản đồ mới theo thời gian, vì vậy đừng băn khoăn quá nhiều về việc khám phá hòn đảo này ngay lập tức. Thay vào đó, hãy tập trung thực hiện nhiệm vụ cốt truyện. Mặc dù giữa các nhịp câu chuyện chính, bạn hoàn toàn có thể dành một chút thời gian để thử nghiệm và khám phá xung quanh. Nhưng dù thế nào cũng hãy nhớ đến Hykros nhanh chóng là điều bắt buộc, vì sau đó bạn sẽ có được chiếc xe đầu tiên trong số rất nhiều phương tiện của Tower of Fantasy.

Cuối phân đoạn giới thiệu, bạn sẽ được giao nhiệm vụ đi ra thế giới rộng lớn hơn của Aida. Kể từ thời điểm này, trò chơi mới thực sự mở ra và sau đó bạn có thể dành thời gian khám phá mọi ngóc ngách.

2. Tùy chỉnh hình đại diện của bạn một cách cẩn thận vì nó sẽ mất phí sau lần đầu tiên

Tower of Fantasy có một công cụ tùy chỉnh nhân vật cho phép bạn tạo diện mạo cho nhân vật của mình. Trong phần trước khi đăng nhập, bạn có thể sử dụng trình tạo để tạo bất kỳ skin nào bạn muốn cho riêng mình hoặc để chia sẻ với mọi người. Người chơi có thể tải xuống các skin khác bằng cách sử dụng mã nhập, giúp bạn tiết kiệm công việc tự tạo từ đầu.

Khi bạn bắt đầu Tower of Fantasy thật, bạn phải chọn avatar nam hoặc nữ bằng cách sử dụng skin mặc định. Không quá lâu sau đó, bạn sẽ có cơ hội để tùy chỉnh nhân vật của mình. Nếu bạn đã dành một chút thời gian để tạo skin trước đó, bạn có thể chọn một trong những giao diện đó.

Sau đó, khu vực tùy chỉnh có thể được truy cập lại thông qua menu trong trò chơi, nhưng bạn sẽ bị tính phí ít nhất 100 Dark Crystals cho bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện, vì vậy hãy cân nhắc kỹ trang phục của bạn từ đầu.

tower-of-fantasy-2
Hãy thiết lập nhân vật ban đầu thật cẩn thận vì bạn sẽ khó đổi lại được

3. Đừng chơi trò này như Genshin Impact vì bạn sẽ chết nhiều lần

Nhiều người đã gọi Tower of Fantasy là bản sao của Genshin Impact. Nhưng khi đã thực sự vào chiến game rồi, bạn sẽ biết mọi thứ chẳng hề giống nhau. Với các tân thủ, bạn kiểu gì cũng sẽ chết liên tục khi mới bắt đầu vì còn bỡ ngỡ. Tựa game mới này có nhiều điểm khác biệt với đối thủ, ví dụ như nhân vật được trang bị 3 vũ khí và tất nhiên cách chơi sẽ không giống nhau. Hãy quên các kỹ năng đã áp dụng ở Genshin Impact đi vì chúng là vô ích.

4. Né và phá khiên là bí kíp chiến đấu rất quan trọng

Trong game, việc né tránh hoàn hảo là điều quan trọng, vì nó sẽ kích hoạt trường chuyển động chậm, làm chậm các cuộc tấn công của kẻ thù và ngay lập tức tăng tối đa đồng hồ phóng điện của vũ khí, cho phép bạn nhận được nhiều đòn đánh. Ngoài ra, hầu hết những kẻ thù mạnh sẽ có một lá chắn mà bạn cần phải phá vỡ trước khi bạn có thể bắt đầu gây sát thương nghiêm trọng. 

Bạn sẽ cần có ít nhất một vũ khí khó vỡ và nên sử dụng cho đến khi lá chắn bị phá vỡ. Vũ khí SR đầu tiên bạn nhận được miễn phí từ cốt truyện – Echo’s Thunderous Halberd – là một chiếc khiên chắn và sẽ phục vụ chúng ta cho đến khi bạn có thể tìm thứ gì đó tốt hơn.

tower-of-fantasy-3
Quá trình chinh chiến thường xuyên cần né

5. Nhanh chóng mở khóa hệ thống Gacha

Sau khi phần hướng dẫn kết thúc, người chơi sẽ có thể mở khóa phần hay nhất của Tower of Fantasy – Heroes và hệ thống Gacha. Như nhiều người trong số các bạn có thể đã biết, Tower of Fantasy là một trò chơi thu thập anh hùng, nơi người chơi được yêu cầu triệu hồi họ bằng cách sử dụng tiền tệ. Hệ thống Triệu hồi trong Tower of Fantasy mở khóa cho tất cả người chơi mới sau khi họ hoàn thành hướng dẫn và đi đến Omnium Tower. 

Một mẹo nữa, hãy đảm bảo luôn thu thập 10 Hạt vàng được tặng cho tất cả người chơi trong hộp thư trò chơi nếu bạn đã đăng ký trước. Sử dụng chúng trong gacha chắc chắn sẽ giúp bạn có được vũ khí mơ ước và tiết kiệm thời gian khi quay lại.

6. Chọn máy chủ ít bận hơn

Mặc dù đây là mẹo cơ bản dành cho những người đã có kinh nghiệm với MMO, nhưng rất nhiều người chơi đang thử thể loại này lần đầu tiên với Tower Of Fantasy. Khi đăng nhập vào trò chơi, bạn có thể tùy chỉnh nhân vật của riêng mình, đồng thời chọn khu vực và máy chủ của bạn từ màn hình bắt đầu.

Việc lựa chọn máy chủ (server) rất quan trọng, vì điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ, độ mượt mà khi chơi game. Hãy cố vào các máy chủ có vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh, nghĩa là chúng không quá bận.

tower-of-fantasy-1
Chọn server ít bận để chơi không giật lag

7. Nhặt hạt nhân ẩn trên đường

Hạt nhân Đen, Vàng và Đỏ là đơn vị tiền tệ được sử dụng để triệu hồi trong Tower Of Fantasy. Hạt nhân đen là phổ biến nhất. Mặt khác, Hạt nhân Vàng khó tìm hơn và hầu như không có cách nào để tìm thấy Hạt nhân Đỏ trong thế giới mở.

Hạt nhân Đen trải rộng khắp thế giới và chúng được đánh dấu bằng các ký hiệu riêng biệt trên bản đồ. Hãy đảm bảo rằng bạn tìm được chúng nhanh nhất có thể. Khi đang khám phá thế giới, bạn cũng có thể bắt gặp một số Hạt nhân Vàng lẩn khuất và phải tinh mắt mới thấy được.

8. Có nhiều cách để ngăn ngừa thiệt hại do ngã

Đừng bất ngờ khi bạn sẽ ngã nhiều lần khi chơi game. Bạn có thể bị thiệt hại khi rơi từ độ cao rất nhỏ. Đừng lo vì có khá nhiều cách để tránh thiệt hại khi rơi:

  • Có một cú nhảy kép trong trò chơi, vì vậy bất cứ khi nào bạn đến gần mặt đất, bạn nên nhảy để đề phòng ngã
  • Tất cả các loại vũ khí có thể được sử dụng để tấn công trên không, nhưng điều này đòi hỏi sức chịu đựng. Nếu bạn còn một số thể lực còn sót lại, hãy tấn công bình thường bằng vũ khí khi đến gần mặt đất
  • Bạn có thể thực hiện tối đa 3 lần né cùng một lúc trong Tower Of Fantasy. Sử dụng né tránh khi bạn ở gần mặt đất để tránh bị rơi một lần nữa

9. Phát hiện những món quà trong thế giới mở

Hạt nhân không phải là vật phẩm duy nhất trong trò chơi. Có nhiều loại rương khác nhau nằm rải rác khắp bản đồ mà không được đánh dấu. Để tìm được những thứ này, bạn cần dựa vào kỹ năng khám phá của mình hoặc sự trợ giúp từ bên ngoài. Có một số tủ khóa, ngăn kéo, tủ quần áo, v.v. có thể được tìm kiếm khi bạn đến gần chúng nên đừng bỏ lỡ.

tower-of-fantasy-4
Đừng bỏ lỡ vật phẩm nào trên đường đi

10. Sử dụng các di vật một cách tiết kiệm

Di vật là những vật phẩm đặc biệt và chúng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong trận chiến, khám phá và làm nhiệm vụ. Bạn có hai điểm di tích khi bắt đầu và bạn mở khóa một gói phản lực vào đầu trò chơi. Hầu hết các thánh tích đều có thời gian hồi chiêu rất lớn.

Với các mẹo kể trên, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để cày Tower of Fantasy thật thành công nhé!