Bỏ quần jean vào tủ lạnh…điều bất ngờ sẽ xảy ra

Posted by

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh có mục đích chính là dùng để làm lạnh thực phẩm, làm đá hay bảo quản mỹ phẩm. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe thấy cụm từ bỏ quần jean vào tủ lạnh? Nghe có vẻ kỳ quặc, tuy nhiên điều này sẽ làm bạn bất ngờ. Hãy đọc bài viết sau đây của Phong Vũ để biết thêm một “tuyệt chiêu” bảo vệ quần bò mới toanh này nhé!

Quần bò sau một thời gian sử dụng chắc chắn chất lượng sẽ bị xuống cấp: bạc màu, sờn vải. mất dáng,…Và tất cả những ảnh hưởng trên đều do một tác nhân chung gây ra là giặt quần bò quá nhiều trong khi quần bò lại là một loại quần được sử dụng khá thường xuyên trong năm nên khó có thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, tủ lạnh giờ đây lại là một “vệ sỹ bất đắc dĩ” cứu nguy cho những chiếc quần jean của bạn khỏi bạc màu.

 

1. Đối với quần bò đang sử dụng

Bước 1: Ngâm quần vào nước muối từ 5 – 10 phút, vò lại bằng tay sau đó để khô.

Bỏ quần jean vào tủ lạnh

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để bạn giữ màu quần Jean của mình. Lý do là khi ngâm quần trong nước muối, muối sẽ giúp ổn định màu, khiến nó lâu phai hơn. Việc giặt tay thay vì giặt máy cũng giúp bạn giảm thiểu đáng kể sự ma sát mạnh so với dùng máy giặt.

Bước 2: Cho quần vào 1 túi kín có khóa kéo và để vào ngăn đá tủ lạnh

Bỏ quần jean vào tủ lạnh

Cách làm này giúp giảm mùi hôi, hạn chế tình trạng quần sờn vải và phai màu mà không cần giặt quá nhiều lần.

Lưu ý: Để quần bò trong tủ lạnh bao lâu?

Đây có vẻ là câu hỏi mà bạn đang thắc mắc. Sau khi cho quần bò vào ngăn đá, bạn có thể để nó trong đó ít nhất là 1 đêm (khoảng 10 – 12 giờ) cho đến 24 giờ. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn gấp hay chưa cần thiết.

2. Đối với quần bò mới

Bước 1: Cho quần bò vào tủ lạnh

Bạn xếp quần bò gọn gàng vào một túi nilon sạch, có khóa kéo kín lại. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng một đêm trước khi đi ngủ.

Bước 1: Ngâm và giặt quần bò

Sau khi lấy quần ra khỏi tủ lạnh, bạn nên ngâm chiếc quần jean của mình với nước lạnh pha muối đậm, giấm ăn hoặc phèn chua ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Sau đó, đem xả lại bằng nước sạch.

Không nên sử dụng xà phòng để giặt quần trong lần giặt giặt đầu tiên vì sẽ làm quần bò bị phai màu.

3. Lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đọc

Bạn nên giặt quần bò bằng tay

Bỏ quần jean vào tủ lạnh

Để giữ được chất lượng vải và màu quần bò được lâu thì tốt nhất bạn nên hạn chế giặt quần bò bằng máy giặt. Với lực giặt của máy sẽ làm quần bò của bạn xuống cấp và mất dáng rất nhanh. Giặt bằng tay giúp bạn loại bỏ những vết bẩn một cách tối đa mà lại nâng cao độ bền và thời gian sử dụng của chúng.

Phơi quần bò ở nơi khô thoáng, ít ánh nắng

Bỏ quần jean vào tủ lạnh

Ánh nắng luôn là kẻ thù hàng đầu trong việc làm quần bò của bạn bị ố màu. Vì vậy sau khi giặt quần, bạn nên phơi quần bò tại nơi ánh nắng dịu nhẹ, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp làm cho màu chiếc quần trở nên nhạt đi. Đặc biệt khi phơi, nên để mặt trái của quần ra ngoài, điều này sẽ giúp giữ màu hiệu quả.

Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc và mang đến cho bạn thêm một lợi ích khác của tủ lạnh. Giờ hãy “xắn tay” thực hành ngay thôi!