Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin lúc này và “đào” tiền ảo như thế nào?

Posted by

Chắc chắn trong thời đại ngày nay, ai cũng từng vài lần nghe đến cái tên Bitcoin. Có không ít câu chuyện nhà đầu tư Bitcoin thành tỷ phú từ nguồn vốn cực nhỏ sau vài năm. Vậy Bitcoin là gì và tiềm năng như thế nào?

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở. Nó khác biệt rất nhiều so với tiền tệ thông thường vì không do cơ quan công quyền phát hành, không tồn tại dưới dạng vật lý. Chúng có thể được trao đổi qua Internet, không cần tổ chức trung gian nào.

Bitcoin được sáng tạo vào năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có thể là người Nhật tên Satoshi Nakamoto. Lưu ý là tiền ảo không phải là tiền chung của xã hội. Nó chỉ được sử dụng trong một cộng đồng chấp nhận Bitcoin. Nhưng độ phổ biến của Bitcoin thì rõ ràng càng ngày càng cao.

Bitcoin là gì và có thực sự giúp "đổi đời" như lời đồn?
Bitcoin là gì và có thực sự giúp “đổi đời” như lời đồn?

Cách đào Bitcoin như thế nào?

Muốn sở hữu được Bitcoin ngoài giao dịch từ người bán, chúng ta chỉ có cách là đi đào. Bì có độ bảo mật rất cao, Bitcoin được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán. Để sở hữu nó, chúng ta phải giải mã các phương trình toán học, hay còn gọi là “đào”.

Người đào Bitcoin phải trang bị dàn máy tính cấu hình rất mạnh cùng những phần mềm chuyên dụng. Tức muốn “chơi” Bitcoin, bạn cũng phải mất khoản phí đầu tư ban đầu. Sau đó chúng ta cài đặt, đăng ký tài khoản Bitcoin và chạy phần mềm chuyên đào loại tiền ảo này.

Tỷ lệ đào thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Những ai muốn đầu tư loại tiền ảo này thì hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu nhé!

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin lúc này và "đào" tiền ảo như thế nào?
Dàn máy đào Bitcoin khá phức tạp đòi hỏi đầu tư

Có tổng cộng bao nhiêu Bitcoin?

Sau hơn thập kỷ từ khi ra đời, đến nay còn lại bao nhiêu đồng coin là thắc mắc của rất nhiều người. Sự thật là Bitcoin đã và đang tạo nên một cơn sốt không nhỏ trên toàn thế giới. Vậy nên đến nay, lượng coin còn lại có thể đào sẽ càng ngày càng ít, càng ngày càng khó.

Ước tính, tổng cộng chỉ có 21 triệu bitcoin được đào. Chính vì độ khó và khan hiếm đang tăng cao nên giá Bitcoin mới ngày càng cao như vậy. Nhưng bạn yên tâm vì theo ước tính, Bitcoin vẫn đủ để đào cho đến tận năm 2040. Và cũng hoàn toàn có khả năng, Bitcoin sẽ được phát hành thêm hoặc có phiên bản mới.

Bitcoin là gì? Có nên đầu tư Bitcoin lúc này và "đào" tiền ảo như thế nào?
Đầu tư Bitcoin là cuộc chơi thú vị, nhưng cần cân nhắc

Đối với việc có nên đầu tư Bitcoin hay không thì vẫn hoàn toàn là quyết định cá nhân mỗi người, nhất là ở thời điểm nó đang hot như hiện nay. Nếu bạn đủ tự tin vào hiểu biết kỹ thuật và thích mạo hiểm, thích đầu tư những kênh mới mẻ, thú vị như thế này thì Bitcoin chắc chắn rất hấp dẫn.