Biểu hiện người toxic khi chơi game và 4 cách loại bỏ

Posted by

Hiện nay nhiều anh em chơi game gặp phải tình trạng chơi lâu dần, cảm xúc bùng phát quá đà, dẫn đến tình trạng không kiểm soát được cảm xúc cũng như giữ trạng thái tinh thần vui vẻ trong quá trình chơi game. 

Vậy toxic là gì? Biểu hiện của người toxic khi chơi game là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé.1. Toxic là gì? 

Toxic khi chơi game là gì?
Toxic khi chơi game là gì?

Toxic là một từ mượn trong tiếng Latin cổ. Trong từ Hy Lạp “toxikon pharmakon” mang ý nghĩa là chất độc trên mũi tên của chiến binh (tác dụng để tiêu diệt kẻ thù). 

Trong tiếng Anh, toxic là một tính từ, được định nghĩa là độc hại, có độc, có hại, định nghĩa này là một nghĩa đen của từ toxic. Ngoài nghĩa đen này, toxic còn có thể hiểu theo một nghĩa bóng, có ý chỉ bất cứ điều gì đem lại sự ảnh hưởng tiêu cực, không lạc quan, xấu xa cho người khác. 

Với hai ý nghĩa trên, dựa vào trường hợp khác nhau, từ toxic sẽ mang ý nghĩa phù hợp mà người dùng muốn truyền tải. Hiện nay, các bạn trẻ thường hay sử dụng từ vựng này trong một số trường hợp phổ biến để chỉ những sự kiện, con người, tính huống nào đó,…

2. Cảm xúc toxic khi chơi game là gì?

Hiện nay, thuật ngữ toxic hay được các bạn trẻ thường sử dụng trong khi chơi game, với ý chỉ những người chơi thiếu văn minh, hay tỏ thái độ tiêu cực, bực tức dữ dội trong quá trình chơi game cùng đồng đội. 

Toxic khi chơi game sẽ dẫn đến tình trạng bạn bè chơi cùng sẽ khó chịu, ảnh hưởng đến tinh thần đồng đội sẽ không tốt, việc trải nghiệm chơi game giải trí sẽ không còn vui vẻ.

3. Biểu hiện của người toxic khi chơi game

Biểu hiện của người toxic khi chơi game

1. Chửi thề liên tục trong game

Các trò chơi điện tử luôn mang tới những cảm xúc bất chợt, trong quá trình chơi game sẽ không tránh khỏi những lúc nóng giận, dẫn đến tình trạng game thủ nóng giận và có lời nói không chuẩn mực, thậm chí đây có thể là thói quen của nhiều bạn.

Nếu trong đội của bạn có một game thủ toxic, khi trận đấu diễn ra cứ liên tục chửi rủa trong suốt cả trận. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi chung đội với một người hay chửi và tâm trạng quá toxic khi chơi game. Do đó, bạn có thể gặp phải tình huống này ở nhiều trận đấu game liên minh bất kì, những câu đưa cả thế hệ gia đình, dòng họ rất khó nghe vào khi đang chơi..

2. Liên tục than vãn

Không chỉ có việc chửi thể, lắng nghe những câu than thở cũng là điều mà nhiều bạn game thủ khó chịu và mệt mỏi. Những người toxic sẽ thường hay than vãn về mọi thứ từ đồng đội, đối thủ cho tới nhà sản xuất, điều đó sẽ trở thành thói quen của nhiều game thủ.

Với trường hợp cứ toxic khi chơi game, tiêu cực chắc chắn sẽ ảnh hưởng đễn cảm xúc chơi game của những người xung quanh. Trong trò chơi game may rủi, thất bại hay rơi vào tính huống khó khăn đều là những chuyện khó tránh khỏi. Không ai là vui trò chơi để luôn là người chiến thắng hết. Do đo, khi thua thì hãy chấp nhận, đừng than vãn và tỏ ra khó chịu có ngôn từ khó nghe để ảnh hưởng đến cảm xúc của cả tập thể.

3. Không ăn được thì đạp đổ

Dấu hiệu của người toxic khi chơi game
Dấu hiệu của người toxic khi chơi game

Đây có thể là khái niệm có vẻ mới, nhưng chỉ cần đề cập tới một hành động thôi thì có lẽ tất cả chúng ta đều sẽ cảm thấy quen thuộc. Người hay phá game – đó chính là cụm từ phản ánh chính xác nhất cụm từ không ăn được thì đạp đổ.

Với người chơi, khi gặp phải những trường hợp phá game sẽ càng khó chịu vô cùng. Cụ thể cho tình huống này, chính là người chơi sẽ đưa ra những pha chơi game không đồng nhất với đồng đội, làm ảnh hưởng đến kết quả chung của tập thể. Nếu cứ bất đồng như thế, sẽ dẫn đến tình trạng xích mích nội bộ với nhau. Đồng đội của bạn đương nhiên là những người chịu thiệt, trong khi đối thủ chắc hẳn cũng chẳng cảm thấy quá hứng thú với game đấu nữa.

4. Tiếp xúc với người toxic khi chơi game sẽ ảnh hưởng như thế nào

Trong trường hợp tiếp xúc nhiều với những người toxic khi chơi game sẽ làm bạn bị ảnh hưởng sự tiêu cực, khó chịu từ họ, thậm chí nặng hơn bạn sẽ gián tiếp trở thành người toxic khi chơi game hay khó chịu. Do đó, trong quá trình chơi game bạn cần cân bằng tốt cảm xúc của mình, chơi game giải trí để tinh thần thoải mái chứ không phải mang đến cảm giác khó chịu cho bản thân.

5. Cách loại bỏ người có tính cách toxic khi chơi game

Cách loại bỏ người có tính cách toxic khi chơi game

Nếu bạn là người có tính cách toxic khi chơi game, có thể sử dụng các cách sau để loại bỏ tính cách này bằng cách như:

  • Bình ổn lại cảm xúc nếu bị thua trận, nghỉ ngơi khoảng vài phút để bình tâm lại, tránh gây ức chế và khó chịu cho người bên cạnh.
  • Nếu bạn gặp trường hợp khó chịu có thể tìm cách xem những thông tin vui vẻ, hoặc những đoạn video hài hước.
  • Rời khỏi chỗ ngồi chơi game nếu như cảm thấy quá bức bối, vươn vai thư giãn để tinh thần thoải mái hơn.
  • Điều quan trọng nhất là bạn nên điều chỉnh cảm xúc cá nhân thật tốt.

Đừng quên theo dõi trang website của Phong Vũ Công Nghệ để cập nhật những tin tức hấp dẫn và những thủ thuật độc đáp ngay nhé.