Thiết bị Samsung nào sẽ nhận được thêm 4 bản cập nhật mới nhất?

Posted by

Mới đây Samsung đã cho mọi người thấy cam kết về hỗ trợ phần mềm của họ tốt hơn bất kỳ đối thủ Android nào khác kể cả là Google. Ông lớn nắm thị phần chủ yếu của mảng Android Samsung đã không làm người dùng thất vọng với 3 bản cập nhật cho các thiết bị Galaxy S, Galaxy Note và một vài thiết bị Galaxy A vào năm 2020.

Đó như là một động thái tích cực đối với người dùng và nó cũng là ngòi nổ để các tên tuổi khác làm theo với những cam kết cập nhật trên thiết bị của họ. Vậy nếu giờ Samsung nói là họ sẽ có 4 năm cập nhật nền tảng Android và 5 năm cho những bản vá bảo mật thì sao?

Anh em quan tâm theo dõi thêm danh sách thiết bị Samsung sẽ nhận được cam kết cập nhật này nhé.


Đọc thêm:


1. Samsung lại dẫn đầu về cam kết hỗ trợ cập nhật phần mềm

Một lần nữa Samsung dẫn đầu về cam kết hỗ trợ cập nhật phần mềm
Một lần nữa Samsung dẫn đầu về cam kết hỗ trợ cập nhật phần mềm

Vị thế của Samsung luôn đứng top đầu trong các công ty Android và lần này họ lại làm như vậy. Samsung hứa hẹn rằng họ sẽ có cho các thiết bị của mình 4 năm cập nhật nền tảng Android và 5 năm cho các bản vá bảo mật. Dĩ nhiên nếu nó chỉ có hiệu lực với Galaxy S22 mới nhất nhà Sam thì nó cũng ít ý nghĩa. Và tin vui là nó bao gồm của Galaxy S21, Z Fold 3, Z Flip 3 và cả S21 FE.

Dĩ nhiên hiện tại anh em có thể chưa thấy sự cần thiết của nó quá nhiều bởi vì cũng vừa qua 2021 thôi và các thiết bị cùng với hỗ trợ còn rất mới. Tuy nhiên dù anh em dùng S21 thì vẫn có thể tiếp cận với Android 15. Và nếu anh em có S21 FE hoặc S22 thì là phiên bản Android 16 khi nó có mặt vào năm 2025.

Đối với anh em dùng những dòng cao cấp thì vậy nhưng Samsung cũng không bỏ rơi người dùng của mình. Khi mà họ còn dành chổ cho những cái tên A trong danh sách 4 năm cập nhật này.

2. Dòng Galaxy A sẽ có lợi thế nhiều nhất khi nhận được các bản cập nhật

Lợi thế rõ ràng trong phân khúc giá dòng Galaxy A sẽ rõ ràng khi Danh sách thiết bị Samsung được công bố
Lợi thế rõ ràng trong phân khúc giá dòng Galaxy A sẽ rõ ràng khi Danh sách thiết bị Samsung được công bố

Khi các sản phẩm như Galaxy A52 và A72 nhận được những cam kết này thì chúng trở thành những thiết bị nhận được nhiều bản cập nhật nhất trong cùng phân khúc giá tạo nên một lợi thế rõ rệt. Samsung không chỉ nói đến việc hỗ trợ trên điện thoại mà họ còn nhắc đến nó trên Tab S8 và đồng hồ thông minh mới nhất của mình. Samsung đang có kế hoạch mở rộng nỗ lực này trên các dải sản phẩm khác nhau của mình trong hệ sinh thái Galaxy và hợp tác chặt chẽ với các đối tác để cung cấp các bản nâng cấp hệ điều hành Android thông qua Samsung One UI.

Xem thêm: Samsung Galaxy A52, A52 5G và A72: Biết chọn gì đây?

Samsung cũng cung cấp các bản nâng cấp lên đến bốn năm cho One UI Watch và Wear OS do Samsung cung cấp, đảm bảo rằng người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm Galaxy Watch mới nhất. Ngoài việc cung cấp các bản nâng cấp One UI mở rộng, Samsung hiện sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật lên đến 5 năm để giúp bảo vệ một số thiết bị Galaxy được chọn.

3. Danh sách điện thoại Samsung nhận được bốn bản cập nhật phiên bản Android

Trong tương lai, tất cả điện thoại thuộc dòng Galaxy S và Galaxy Z sẽ được cập nhật nền tảng Android trong 4 năm và danh mục sản phẩm năm 2021 cũng được đưa vào danh sách này. Samsung không loại bỏ các điện thoại tầm trung, với một số thiết bị Galaxy A cũng được dự kiến ​​sẽ nhận được bốn bản cập nhật Android. Các điện thoại Samsung này sẽ nhận được bốn bản cập nhật phiên bản Android được đảm bảo và 5 năm bản vá bảo mật:

1. Dòng Galaxy S

 • Galaxy S22
 • Galaxy S22 +
 • Galaxy S22 Ultra
 • Galaxy S21
 • Galaxy S21 +
 • Galaxy S21 Ultra
 • Galaxy S21 FE
 • Điện thoại Galaxy S sắp ra mắt

2. Dòng Galaxy Z

Dòng Galaxy Z - Danh sách thiết bị Samsung được đảm bảo cập nhật mới
Dòng Galaxy Z – Danh sách thiết bị Samsung được đảm bảo cập nhật mới
 • Galaxy Z Fold 3
 • Galaxy Z Flip 3

3. Dòng Galaxy A

Mặc dù Samsung chưa chia sẻ những điện thoại nào trong dòng Galaxy A sẽ nhận được bản cập nhật trong 4 năm. Nhưng có thể là Galaxy A53 và A73 sắp tới sẽ được đưa vào danh sách. 

4. Máy tính bảng Samsung nhận được bốn bản cập nhật phiên bản Android

Máy tính bảng Samsung nhận được bốn bản cập nhật phiên bản Android
Máy tính bảng Samsung nhận được bốn bản cập nhật phiên bản Android

Bản cập nhật của Samsung không giới hạn ở điện thoại mà cũng hợp lệ cho loạt máy tính bảng mới nhất của thương hiệu và mở rộng cho các thiết bị trong tương lai:

 • Galaxy Tab S8
 • Galaxy Tab S8 +
 • Galaxy Tab S8 Ultra
 • Máy tính bảng Tab S sắp ra mắt

5. Đồng hồ thông minh Samsung nhận được bốn bản cập nhật phiên bản Android

Dòng Galaxy Watch 4 của Samsung cũng đang gây chú ý trong lĩnh vực này. Lưu ý rằng họ sẽ cung cấp bốn bản cập nhật One UI Watch và Wear OS cho các mẫu sau:

 • Galaxy Watch 4
 • Galaxy Watch 4 Classic
 • Đồng hồ thông minh Galaxy Watch sắp ra mắt

Với động thái này, Samsung đang hạ gục các thương hiệu khác một cách hiệu quả. Mặc dù Google cung cấp 5 năm bản cập nhật bảo mật cho dòng Pixel 6 nhưng Google chỉ đảm bảo 3 bản cập nhật nền tảng Android. Thực sự không có bất kỳ thương hiệu Android nào khác cung cấp 4 bản cập nhật phiên bản được đảm bảo.

Ngoài các bản cập nhật dài hạn, Samsung cũng đã cải tiến tốt hơn trong việc cung cấp các bản cập nhật nền tảng đúng hạn – các thiết bị dòng Note 20 và S20 đang nhận được bản cập nhật One UI 4 dựa trên Android 12.

Đây được xem như là tin vui cho những anh em dùng Samsung. Không biết anh em có đang sở hữu những thiết bị trong danh sách không. Đọc thêm tin tức công nghệ và mua hàng chính hãng tại Phong Vũ nhé.