Balmuda Phone, chiếc smartphone hình viên sỏi siêu hot đến từ Nhật Bản

Posted by

Một công ty đến từ Nhật Bản là Balmuda Technologies – nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị gia dụng cao cấp đã cho ra mắt một sản phẩm đầu tay của mình trong lĩnh vực điện thoại – Balmuha Phone.

Vậy liệu điện thoại của nhà sản xuất này có đạt chất lượng như nồi cơm điện hay máy lọc không khí của họ không? Anh em đọc thêm thông tin về điện thoại Balmuda nhé.


Đọc thêm:


Balmuda Phone khác biệt và không hề mang hơi hướng của sự ” hiện đại”

Balmuda không mang hơi hướng “ngày càng lớn lớn hơn nữa” của những mẫu điện thoại thông minh ngày nay. Mà nó được làm một cách dễ thương và nhỏ gọn. CEO Gen Terao đã nói rằng ông cảm thấy điện thoại thông minh hiện đã trở nên quá lớn. Và nó làm cho quá trình sử dụng trở nên khó khăn hơn.

Vậy nên Balmuda Phone được thiết kế một cách nhỏ gọn và sang trọng để đạt được tiên chỉ của mình với màn hình 4.9 inch tỷ lệ 16:9 1080p là đã đủ sắc nét ngon lành. Để dễ hình dung thì nó tương đương iPhone SE 4.7 inch nhé anh em. Tuy nhiên màn hình thì nó lớn hơn một tí và rộng hơn 2mm. Nhưng với viền màn hình mỏng hơn cho phép nó ngắn lại đến hơn 15mm.

Balmuha Phone khác biệt và không hề mang hơi hướng của sự " hiện đại"
Balmuda Phone khác biệt và không hề mang hơi hướng của sự ” hiện đại”

Nếu đo ở vị trí dày nhất của máy thì nó dày 13.7mm. Tuy nhiên nghe vậy thì anh em cũng hiểu là nó không đều nhau và đúng vậy nó bo cong và mỏng dần ra phía cạnh.

Một camera duy nhất với cảm biến 48mpx được đặt ở phía trên cùng bên phải. Ở bên trái vị trí tương tự có chứa một cảm biến vân tay. Đi kèm với cam sau 48mpx là một camera trước 8mpx nằm lệch phải của màn. Rõ ràng tiên chỉ của nó không phải là một chiếc Phone chạy đua công nghệ với các ông lớn trong ngành. Nên anh em cũng đừng mang những thông số hay số lượng camera để so sánh nhé. Cam sau như vậy là quá ổn rồi.

Tuy nhỏ gọn nhưng về sức mạnh và thông số kỹ thuật vẫn nằm tầm trung không hề yếu kém với Qualcomm Snapdragon 765. Đi kèm với 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Pin thì bé nhé anh em với 2.500mAh. Có thế nó sẽ có những chức năng tiết kiệm pin để tiện đủ dùng. Và một điều may mắn là nó cũng có sạc không dây để anh em có thể sử dụng như một chiếc điện thoại “bốc nghe để sạc”.

Yếu tố được xem trọng nhất của Balmuda Phone là là thiết kế chứ không phải hiệu năng

Balmuda không đi theo định nghĩa của sự phát triển công nghệ bởi các cuộc chạy đua công nghệ ít khi nào đặt điều kiện là trên tay thoải mái lên hàng đầu cả. Vì vậy cái mà nó khác biệt chính là nằm ở thiết kế và hướng người dùng của mình.

Bãn hãy hình dung một viên đá cuội ở suối với kích thước vừa vặn nhất có thể và các cạnh bo cong ôm hẳn vào lòng bàn tay. Đó chính là cảm giác trên tay của Balmuda. Đừng lo lắng nếu bạn có một đôi tay to vì lọt thỏm dĩ nhiên là dễ chịu hơn nhiều với việc ngoại cỡ.

Vỏ máy bằng nhựa tuy nhiên vẫn đảm bảo được cảm giác cầm nắm chắc chắn và tạo được sự tương phản tốt giữa các khía cạnh uốn cong và đánh bóng. Nói chung là nó dễ thương, nhỏ nhắn và hấp dẫn anh em có 1 cái bỏ túi.

Thứ để chúng ta nói đến và chọn nó chính là thiết kế chứ không phải hiệu năng - Balmuha Phone

Như đã nhắc đến ở trên Balmuda Phone dựa trên Android 11 tạo một cảm giác khá khác so với hầu hết những chiếc Android Phone hiện nay trên thị trường. Với màn hình chính cho phép anh em tùy chỉnh những lệnh cho những thao tác tay khác nhau như vuốt lên để bật Google Map hay vuốt ngang để di chuyển qua lại giữa các phần mềm.

Nhìn chung thì dù cho là về thiết kế hay ngôn ngữ hiển thị và sử dụng đều hướng đến sự tối giản, gọn gàng. Người Nhật nổi tiếng về cách mà họ làm những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt trở nên tinh tế. Chẳng hạn như đơn vị tính hoặc đổi tiền tệ được tính là 10.000 chứ không phải là 1000. Cho phép anh em không cần bấm quá nhiều số 0.

920 USD cho một chiếc điện thoại dễ thương thì anh em có chọn không?

920 USD cho một chiếc điện thoại dễ thương thì anh em có chọn không - Balmuha Phone
920 USD cho một chiếc điện thoại dễ thương thì anh em có chọn không?

Theo như những công bố khi hợp tác với SoftBank thì Balmuda Phone đã có mặt tại Nhật vào cuối tháng 11 vừa qua. Nó được bán với mức giá khoảng 104.800 yên Nhật tương đương với khoảng 920 đô cho máy đã mở khóa.

Nghe qua thì nó hơi… không hợp lý lắm anh em nhỉ. Một mức giá khá cao với một chiếc điện thoại Android 11 và nhỏ xíu.

Tuy nhiên người Nhật họ không cố làm một thiết bị thật mạnh trong tuần đầu sử dụng rồi bán nó với giá thật rẻ. Nếu anh em biết giá của những chiếc máy nướng bánh mì từ hãng này từ trên 300 đô thì anh em sẽ thấy nó hợp lý hơn rồi đấy. Nó không dành cho anh em nào muốn tìm một chiếc flagship đâu nhé. Nó dành cho anh em nào đã biết được cái mà mình bỏ tiền ra mua là cái cách mà họ thiết kế và trải nghiệm có tốt hay không.

Hoặc nếu anh em có dùng qua đồ gia dụng từ chung nhà. Chọn một chiếc máy chung hãng với máy nướng bánh mì nghe cũng thú vị đấy.

Đọc thêm thông tin công nghệ vui vẻ và mua hàng tại Phong Vũ hàng ngày nhé.