Back 4 Blood – game zombie đến từ những người đã tạo lên Left 4 Dead huyền thoại

Posted by

Với những ai là fan game zombie thì chắc hẳn lâu nay vẫn luôn ngóng đợi siêu phẩm Left 4 Dead 3. Thế nhưng thay vì ra mắt tựa game được chờ đợi quá lâu nay, nhà phát hành Valve cuối năm 2020 lại gây bất ngờ khi cho ra mắt Back 4 Blood. Vậy nó có xứng tầm hay không?

Giới thiệu về Back 4 Blood

Trong sự kiện The Game Award 2020 cuối năm vừa rồi, Valve đã “đánh úp” người hâm mộ khi giới thiệu một tựa game co-op zombie 4 người chơi mới toanh tên Black 4 Blood. Nó được coi là sự thay thế xứng tầm cho Left 4 Dead 3 nổi tiếng nên sự thật cũng có cực kỳ nhiều điểm tương đồng.

Ngay từ trailer, người chơi đã có thể thấy những điểm quen thuộc trong series Left 4 Dead. Nhân vật chính trong game vẫn là 1 đội 4 người gồm 3 chàng trai và 1 cô gái tên Evangelo, Walker, Holly và Hoffman. Nhiệm vụ của họ là đi chiến đấu chống lại bầy xác sống zombie như mọi game khác.

Điều được quan tâm và yếu tố quyết định có chinh phục được gamer không của game như thế này là ở đồ họa, nội dung cụ thể các nhiệm vụ, gameplay. Nếu bạn đã quen với Left 4 Dead thì chắc chắn sẽ thấy thích thú với độ hoành tráng, đẹp mắt và loạt quái vật đột biến khổng lồ, khả năng vượt trội siêu khó nhằn trong Black 4 Blood.

Back 4 Blood - game zombie được đầu tư khủng của nhà Valve có gì?
4 nhân vật 3 nam 1 nữ sẽ là những chiến binh đẩy lùi đại dịch zombie

Bối cảnh và vũ khí 

Không chỉ nhân vật và quái vật quen thuộc, hệ thống vũ khí như chai Molotov, những khẩu AR, rìu cứu hỏa,… của Left 4 Dead cũng không phải điều gì xa lạ. Nhưng điều đó không có nghĩa là game copy và paste lại đơn thuần mà được cải tiến khác biệt, vẫn có điểm mới lạ. Cũng có thể vì một số điểm khác này mà game không được gọi là Left 4 Dead phần 3.

Bối cảnh của Black 4 Blood cũng không giống so với Left 4 Dead. Nếu như ở Left 4 Dead, chúng ta bắt đầu cuộc hành trình khi đã ở trong tâm dịch zombie thì ở trong Black 4 Blood, người chơi bắt đầu cuộc chiến khi đại dịch mới chỉ bắt đầu. Đại dịch virus này biến loài người trở thành những thây ma quái ác tên Ridden.

Các nhân vật chính trong game mà chúng ta cần hóa thân khi chơi được gọi là Cleaners – những người hoàn toàn miễn nhiễm với dịch bệnh. Mỗi nhân vật có tính cách và quá khứ khác nhau và bạn sẽ phải khám phá dần trong quá trình cày game.

Back 4 Blood - game zombie được đầu tư khủng của nhà Valve có gì?
Quái vật hoành tráng trong game

Cấu hình yêu cầu để chơi Black 4 Blood

Bản beta của game đã được chính thức phát hành vào cuối năm 2020. Nếu muốn trải nghiệm Black 4 Blood, bạn cần có thiết bị PC đáp ứng đủ cấu hình như sau:

  • Hệ điều hành: Windows 10 64bit trở lên
  • CPU: Intel Core i5-8500 trở lên
  • Dung lượng RAM: 8GB
  • GPU: Nvidia GeForce GTX 770 hoặc Radeon RX 480
Back 4 Blood - game zombie được đầu tư khủng của nhà Valve có gì?
Cuộc chiến chống The Ridden còn ẩn chứa nhiều điều thú vị đợi bạn tự khám phá

Black 4 Blood là một sự xuất hiện bất ngờ nhưng cũng khiến không ít dân mê game zombie hài lòng. Còn bạn đã thử trải nghiệm chưa?