Asus ROG Strix G15 Advantage Edition – Laptop đầu tiên sở hữu GPU RX 6800M

Posted by

Asus ROG Strix G15 Advantage Edition là cái tên đầu tiên và duy nhất cho đến nay sở hữu GPU Radeon RX 6800M mới. Với việc sử dụng CPU Ryzen 9 5900HX thì mẫu laptop này được định hình là flagship “toàn-đỏ” với hiệu năng cao nhất hiện nay. Mời anh em đến với vài thông tin về mẫu laptop này nhé.

Ưu điểm về thiết kế của Asus ROG Strix G15 Advantage Edition

Ưu điểm về thiết kế - Asus ROG Strix G15 Advantage Edition
Ưu điểm về thiết kế – Asus ROG Strix G15 Advantage Edition

Nhìn chung, khung máy của các mẫu Strix đều khá cồng kềnh và đậm chất hầm hố. Đối với G15 Advantage chúng ta vẫn có một thiết kế kim loại đẹp mắt với dải LED RGB xung quanh.

Ở hầu hết các khía cạnh, G15 có vẻ được thiết kế tốt. Bàn phím có thể không bóng bẩy như phiên bản cơ học quang học của Scar. Các keycaps mờ, cứng cáp, hơi cong cho cảm giác chính xác hơn và ít trơn hơn. Mặt khác, các keycaps có vẻ mỏng manh và dễ bị bụi bẩn hơn.

Về phần phím và ánh sáng – Asus ROG Strix G15 Advantage Edition

Về phần phím và ánh sáng - Asus ROG Strix G15 Advantage Edition
Về phần phím và ánh sáng – Asus ROG Strix G15 Advantage Edition

Đèn nền bàn phím chỉ có bốn vùng và không phải RGB cho mỗi phím. Và nó không tỏa sáng đủ sáng tại những phím của các ký tự nhỏ như dấu ngoặc kép, dấu nháy đơn và dấu chấm. Dải chiếu sáng xung quanh đế và các phím WASD mờ lại là một điểm nhấn tuyệt vời. Nó cũng có một bàn di chuột lớn và mặc dù bàn phím không có bàn phím số.

Và như một cách để khẳng định Strix G15 là một mẫu máy gaming, Asus tiếp tục nói không với webcam trên máy. Ai vừa cần gaming vừa cần học Zoom hoặc họp online có lẽ nên tham khảo mua thêm chiếc ROG Eye để phục vụ nhu cầu.

Không phải người mạnh nhất nhưng vẫn dẫn đầu

ROG Strix G15 Advantage Edition không phải là mẫu laptop gaming nhanh nhất hiện nay nhưng có lẽ hiệu suất (sức mạnh/năng lượng) thì máy thuộc top 1. Việc sử dụng CPU và GPU đều của AMD và xây dựng trên nền tảng 7nm đem đến hiệu năng cao ở mức tiêu thụ điện thấp.

Không phải người mạnh nhất nhưng vẫn dẫn đầu
Không phải người mạnh nhất nhưng vẫn dẫn đầu

Những cải tiến chung của kiến trúc Zen 3 và RDNA 2 của công ty. Bao gồm Bộ nhớ đệm vô cực trên khuôn GPU và Bộ nhớ truy cập thông minh. Cho phép CPU truy cập trực tiếp vào bộ nhớ GPU; cả hai đều cải thiện độ trễ. Máy cũng không quá đỗi ồn ào, kể cả ở chế độ Turbo.

Đẹp quá luôn chứ anh em nhỉ
Đẹp quá luôn chứ anh em nhỉ

Asus ROG Strix G15 Advantage Edition không phải là một máy tính xách tay chơi game hoàn hảo. Và có lẽ nó sẽ không phải là chiếc nhanh nhất mà chúng ta thấy trong năm nay. Nhưng nó rất tốt và nhanh khủng khiếp, đặc biệt là với số tiền bỏ ra. Hy vọng anh em thích và đừng quên địa chỉ mua hàng công nghệ Phong Vũ nhé.