ASUS ROG Phone 6D chuẩn bị ra mắt với chip MediaTek

Posted by

Mới đây một Leaker người Trung Quốc – Digital Chat Station đã chia sẻ về một kiểu điện thoại mới được đặt tên là ASUS ROG Phone 6D. Ngoài ra còn có thêm thông tin rằng Asus có thể sẽ sử dụng chip hàng đầu của MediaTek cho thiết bị này của mình. Tuy vậy nhưng vẫn chưa có quá nhiều thông tin về mẫu máy này, mời anh em theo dõi thêm những thông tin rò rỉ nhé.

Mẫu mới có thể là một biến thể của series ROG Phone 6 nhà Asus với cái tên ASUS ROG Phone 6D, chữ D cuối cùng có thể đoán là Demensity.


Đọc thêm:


ASUS ROG Phone 6D có thể là cái tên kế tiếp được Asus mang ra thị trường

ASUS ROG Phone 6D
ASUS ROG Phone 6D có thể là cái tên kế tiếp được Asus mang ra thị trường

Asus có thể sớm ra mắt Asus ROG Phone 6D, theo như rò rỉ điện thoại Asus có số model ASUS_AI2203_A và ASUS_AI2203_B đã được nhìn thấy trên trang đăng ký của cơ quan quản lý Trung Quốc 3C. Asus ROG Phone 6 và ROG 6 Pro đã được ra mắt tại Ấn Độ vào tháng trước, nếu đây đúng là cái tên mới thì ngày ra mắt chắc sẽ không xa.

ASUS ROG Phone 6D sẽ có cấu hình như thế nào?

Ngoài việc nói về những mã hiệu mới của ASUS ROG Phone 6D Digital Chat Station còn nói đến việc nó sẽ được trang bị chipset MediaTek Dimensity 9000 Plus. Đây là một con chip mới và mạnh mẽ hàng đầu của mediatek hứa hẹn một sức mạnh tốt cho ROG Phone 6D. Ngoài ra màn hình của nó cũng có thể là điểm nhấn: màn hình Samsung 165Hz cho phép chơi game hoặc xem nội dung giải trí tuyệt vời.

ASUS ROG Phone 6D
ASUS ROG Phone 6D có thể có cấu hình và chi tiết như thế nào

Rõ ràng là không có quá nhiều thông tin chi tiết về nó cũng như thông số camera ít ỏi, cụ thể là camera chính có thể là Sony IMX766 50 MP và không có thêm những thông số phụ hay camera trước. Về phần pin thì một viên pin lớn 6.000mAh đi kèm với sạc nhanh 65W nghe có vẻ khá ngon.

Để liên kết với sản phẩm sắp ra mắt chúng ta cùng nhìn lại ROG Phone 6 đã ra mắt trước đây tại Ấn Độ đã gây được khá nhiều ấn tượng với các thông số kỹ thuật mới lạ, đi kèm với CPU mạnh mẽ bậc nhất với các mẫu điện thoại Android mà bạn có thể tìm được.

Asus ROG Phone 6
Asus ROG Phone 6 đã ra mắt tại Ấn Độ đầu năm 2022 có rất nhiều điểm đáng chủ ý

CPU Snapdragon 8+ Gen 1, có thể hỗ trợ tối đa 12GB RAM trên model cơ bản và lên đến 18GB RAM trên model Pro. Ngoài ra, nó đã được khẳng định rằng có hệ thống làm mát tốt hơn trước đây. Với cảm biến Sony IMX766 50MP cho camera chính, một camera siêu rộng 13MP và một camera macro 5MP, Asus cũng cải thiện cam trước với 12MP. Vậy thì ít nhất người em 6D kế tiếp cũng sẽ kế thừa hoặc nâng cấp từ những tiêu chí này nên anh em yên tâm về độ ngon lành rồi.

Chờ đợi lần chuyển hướng với MediaTek, liệu nó có được phân phối ngoài Trung Quốc

Asus đã ra mắt các flagship chơi game Android 2022 của mình với bộ vi xử lý cao cấp mới nhất của Qualcomm. Tuy nhiên theo các tin rõ rỉ, OEM sẽ chuyển sang MediaTek tương đương trong một biến thể ROG Phone 6D sắp tới và không biết việc thay đổi này có mang lại khác biệt gì rõ rệt hay không. Dù có khác biệt gì nhiều hay không thì đây cũng là một trong những biến thể Phone gaming đáng trông chờ cuối năm nay.

liệu nó có được phân phối ngoài Trung Quốc
Chờ đợi lần chuyển hướng với MediaTek, liệu nó có được phân phối ngoài Trung Quốc

Hiện cũng chưa có nhiều hơn những thông tin trên về ASUS ROG Phone 6D cũng như mức giá hoặc ngày lên kệ, tuy nhiên theo tin tức rò rỉ thì tháng 9 có thể là lức ROG Phone 6D ra mắt ở Trung Quốc. Và cũng không biết là nó sẽ được phân phối ở những đâu sau khi ra mắt khả năng cao là chỉ ở thị trường nội địa Trung mà thôi, nên anh em Việt Nam vẫn là cần chờ thêm.

Đọc thêm những thông tin công nghệ và gaming thú vị hàng ngày tại Phong Vũ Play, và đừng quên theo dõi web Phong Vũ thường xuyên để không bỏ qua những ưu đãi mua hàng hấp dẫn nhất nhé.