Apple Watch đạt doanh số kỉ lục trong quý 3 với 11.8 triệu chiếc

Posted by

Tình hình dịch bệnh diễn biến dài ngày đã kéo theo kinh tế đi xuống. Nhưng ông lớn công nghệ Apple vẫn chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Quý 3 vừa rồi, Apple Watch của hãng còn lập kỷ lục tăng doanh số 75% so với cùng kỳ năm trước.

11.8 triệu chiếc Apple Watch xuất xưởng trong quý 3

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi công ty nghiên cứu IDC uy tín, trong quý 3 năm 2020, Apple đã đạt được doanh số 11.8 triệu chiếc Apple Watch. Đây là con số kỷ lục của hãng trong quý. So với doanh số 6.8 triệu chiếc cùng kỳ năm 2019, doanh số đã tăng gần 75%. Trước đó, theo trang tin Statista thì Apple chưa bao giờ xuất xưởng quá 9.2 triệu chiếc smartwatch trong một quý.

Kết quả kinh doanh ấn tượng này được cho là nhờ 2 sản phẩm mới được giới thiệu hồi tháng 9 là Apple Watch Series 6Apple Watch SE. Nếu Apple Watch S6 là chiếc smartwatch cao cấp đời tiếp theo như thông lệ thì Apple Watch SE dòng giá rẻ đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Mọi năm, thông thường cũng chỉ có 1 chiếc đồng hồ được ra mắt. Năm nay có đến 2 sản phẩm nên doanh số tăng cũng là điều dễ hiểu.

Mặc dịch bệnh, Apple Watch vẫn bán chạy và còn đạt doanh số kỷ lục hiếm thấy
Apple Watch tăng doanh thu tới 75% so với năm trước

Apple vẫn chiếm hơn 1/5 thị phần thiết bị đeo tay thông minh  

Cũng theo dữ liệu từ IDC, hiện tại Apple Watch của nhà Táo đang chiếm 21.6% thị phần thiết bị đeo tay thông minh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, Apple vẫn chỉ là cái tên á quân. Hãng chiếm thị phần cao nhất 24.5% là Xiaomi. Nhưng Xiaomi rõ ràng có nhiều sản phẩm hơn Apple rất nhiều, từ smartwatch cho đến vòng tay thông minh.

Lưu ý là các thông tin về doanh số, thị phần kể trên là dựa trên nghiên cứu bởi các công ty phân tích thị trường chứ không phải dự vào thông báo của chính các hãng sản xuất. Đã nhiều năm nay, Apple chưa từng tiết lộ doanh số Apple Watch dù là trực tiếp hay gián tiếp.

Mặc dịch bệnh, Apple Watch vẫn bán chạy và còn đạt doanh số kỷ lục hiếm thấy
Apple không công bố doanh thu từ Apple Watch nhưng các nghiên cứu cho thấy dòng smartwatch bán khá chạy

Apple vẫn “sống” tốt trước đại dịch 

Ngành công nghệ nhìn chung không phải nhóm lĩnh vực phải chịu ảnh hưởng nhiều từ đại dịch Covid-19, thậm chí còn ở thế ngược lại. Trong quý 3/2020 vừa rồi, táo khuyết đã đạt doanh thu tổng cộng là 64,7 tỉ USD, tăng nhẹ 0,7 tỉ so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, những chiếc iPhone mới chiếm tới 40,9% tổng doanh thu, thu về 26,444 tỉ USD. Kế tiếp là mảng dịch vụ chiếm 22,5% doanh thu. Macbook chiếm vị trí thứ 3. Thiết bị đeo và phụ kiện đóng góp 7,876 tỉ USD, tăng từ 6,520 tỉ USD của năm ngoái. Trong mục này ngoài Apple Watch còn có tai nghe AirPods. Mảng đem lại tỉ lệ doanh thu thấp nhất là iPad dù có đường tăng trưởng đi lên.

Mặc dịch bệnh, Apple Watch vẫn bán chạy và còn đạt doanh số kỷ lục hiếm thấy
Nhóm sản phẩm thiết bị đeo, phụ kiện đóng góp 7,9 tỉ USD cho Apple

Có thể thấy, Apple vẫn có những ngày tháng phát triển tốt và giữ vững vị trí ngôi vương trong làng công nghệ thế giới.