Top 5 app ghi chú cho android tăng hiệu suất công việc x3 lần

Posted by

Với tính chất công việc bận rộn, mỗi ngày chúng ta đều đối mặt với rất nhiều việc cần giải quyết. Nhưng bộ não thỉnh thoảng cứ quên trước quên sau, dẫn đến giải quyết công việc không hiệu quả. Nhiều người sẽ sử dụng ghi chú trên điện thoại để thuận tiện xem. Để tránh việc bạn phân vân giữ nhiều app như hiện nay, mình đã chọn lọc ra 5 app ghi chú cho Android tốt nhất, hoàn toàn miễn phí. 

Hãy cùng xem và tìm cho mình một app ghi chú hiệu quả nhất nhé!5 ứng dụng ghi chú trên android giúp sắp xếp công việc dễ dàng hơn bao giờ hết

Color Note – Ứng dụng ghi chú android tốt nhất

App ghi chú cho android

Ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu trong danh sách Color Note đơn giản và dễ sử dụng. Tính năng đúng với tên gọi của app chính là đổi màu các ghi chú giúp bạn dễ dàng sắp xếp các công việc giống nhau cùng 1 màu.

Ngoài ra, các tính năng khác như hỗ trợ lịch, báo thức nhắc nhở công việc, lưu trữ online và sao lưu.

Color Note còn được đánh giá là ứng dụng ghi chú tốt nhất trên android. Bên cạnh việc ghi chú, ứng dụng còn cho phép chúng ta lên danh sách việc cần làm theo từng sticky note widget khác nhau.

Ứng dụng còn có tính năng sao lưu ghi chú và sẽ đồng bộ đám mây. Điều đó giúp bạn truy cập và sử dụng ghi chú trên những thiết bị khác nhau.

Giao diện đơn giản của Color Note
Giao diện đơn giản của Color Note

Bạn có thể xem qua những tính năng khác tiện lợi trên ứng dụng:

  • Password giúp bảo vệ các ghi chú của bạn bằng mật mã
  • Reminder: nhắc nhở bạn trên thanh trạng thái
  • Tìm kiếm: Giúp bạn tìm tên các ghi chú dễ dàng
  • Ghi âm / ghi chú-nhanh
  • Chia sẻ ghi chú qua tin nhắn SMS, email, twitter

Google Keep – Ứng dụng ghi chú tích hợp với Google Drive

Ứng dụng Google Keep
Ứng dụng Google Keep

Ứng dụng thứ 2 trong danh sách chính là app đến từ Google. App ghi chú Google Keep cho phép bạn tạo nhiều ghi chú dưới dạng văn bản và danh sách.

Điểm cộng tuyệt vời đó là ghi chú sẽ được tích hợp với Google Drive nên có thể thêm ảnh và bản ghi âm vào ghi chú, chia sẻ và đặt nhắc nhở.

Bạn còn có thể mở ghi chú viết tay, biên nhận, hóa đơn và các tài liệu khác thông qua camera. Bạn có thể chuyển từ chế độ giọng nói thành ghi chú với người dùng lười viết.

Với ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ ghi chú với nhiều người, tính năng sẽ hữu ích khi làm việc nhóm.

Đặc biệt các tính năng không thể bỏ qua như: nhãn hiệu được mã hóa màu, lời nhắc và hỗ trợ đa nền tảng. Ghi chú sẽ hiển thị dưới dạng thẻ, bạn có thể di chuyển và làm việc một cách dễ dàng. Ứng dụng ghi chú tốt và tích hợp đủ tính năng nhưng không quá cồng kềnh.

Evernote – Ứng dụng ghi chú được các doanh nghiệp yêu thích

Evernote ứng dụng ghi chú đa dạng tính năng
Evernote ứng dụng ghi chú đa dạng tính năng

Ứng dụng tiếp theo mà mình giới thiệu đến các bạn chính là ghi chú Evernote. App ghi chú này sẽ đa dạng nhiều tính năng hơn và hỗ trợ đa nền tảng. App sử dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, bạn muốn sử dụng gói doanh nghiệp thì bạn phải trả thêm phí.

App Evernote cho phép bạn tạo ghi chú dưới dạng đoạn văn, danh sách, hình ảnh, chữ viết tay. Hai tính năng nổi bật khi sử dụng Evernote là lưu trữ và tìm kiếm. Bạn có thể lưu tất cả ghi chú, sắp xếp chúng theo thẻ, theo sổ để dễ quản lý. Với tính năng tìm kiếm, bạn có tìm thông tin qua từ khóa, thuật toán nhận dạng, qua ngôn ngữ tự nhiên. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian sử dụng thông tin vẫn đạt hiệu quả lý tưởng nhất.

Hơn thế nữa, những ghi chú sẽ được đồng bộ hóa và lưu trữ bằng thuật toán đám mây. Điều đó đồng nghĩa với việc dù bạn ở đâu, chỉ cần có kết nối mạng, bạn hoàn toàn có thể mở ghi chú và soạn thảo

Simplenote – App ghi chú sử dụng nhanh gọn, hiệu quả

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh những app phía trên, bạn có thể tham khảo app Simplenote trên android. Ứng dụng được thiêt kế dành cho những bạn thích sử dụng 1 phần mềm làm việc nhanh gọn, dễ sử dụng.

Khi vào ứng dụng, người dụng có thể tạo ghi chú ngay lập tức. Bạn có thể sắp xếp các ghi chú bằng thẻ riêng và ghim lên trên đầu. Mỗi ghi chú sẽ được lưu trữ trên đám mây, bạn dễ dàng truy cập thông qua các thiết bị khác.

Đặc biệt, ứng dụng Simplenote hoàn toàn miễn phí trên android nhé!

ONENOTE – App ghi chú của Microsoft

OneNote app for Android Adds Password Protection & Fingerprint Unlock
Giao diện hiển thị của app

App cuối cùng trong danh sách hôm nay chính là Microsoft OneNote. Ứng dụng này đã được Microsoft phát triển và ra mắt hoàn toàn miễn phí vào năm 2015. Ứng dụng đã được nhiều người sử dụng nhờ vào những hữu ích và việc đầy đủ tính năng.

Một số tính năng nổi bật của app mà chúng ta phải kể đến đó là chèn file đa phương tiện, đính kèm hình ảnh, file PDF hoặc nội dung từ web, tìm kiếm ghi chú, bạn có thể vẽ bằng tay,… Bạn có thể đưa ghi chú vào các notebook khác nhau.

Đặc biệt, bạn có thể đồng bộ các ghi chú với các tài khoản Microsoft. Đây là điểm cộng mà chúng ta không thể bỏ qua. Ngoài ra, OneNote cũng là ứng dụng ghi chú tuyệt vời dành cho lập trình viên hoặc những bạn thường xuyên sử dụng Microsoft Office.

Đừng quên truy cập Phong Vũ Công Nghệ để theo dõi những thủ thuật đơn giản. Nếu bạn biết thêm về những app ghi chú tiện lợi cho android, cùng chia sẻ cho mình biết nhé! Hiện Phong Vũ đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn về các smartphone, laptop công nghệ tại website.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: