AirPods Pro vs WF-1000XM4 – Lựa chọn nào phù hợp với anh em?

Posted by

Sự dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể vận hành Apple AirPods Pro với iPhone là trọng điểm của nó. Sony WF-1000XM4 cũng là một đối trọng đáng kể với Táo khuyết. Tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) của Sony vượt trội hơn của Apple. Nhưng liệu điều đó có đủ để thu hút chúng ta khỏi hệ sinh thái Apple? AirPods Pro vs WF-1000XM4 sản phẩm nào phù hợp với anh em.

ính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) của Sony vượt trội hơn của Apple. Nhưng liệu điều đó có đủ để thu hút chúng ta khỏi hệ sinh thái Apple?
ính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) của Sony vượt trội hơn của Apple. Nhưng liệu điều đó có đủ để thu hút chúng ta khỏi hệ sinh thái Apple?

Apple và Sony thiết kế cách tiếp cận khác nhau – AirPods Pro vs WF-1000XM4

Tai nghe nhét tai màu trắng, bóng của Apple tự hào về sự đơn giản của chúng. Cho dù bạn yêu hay ghét thì nó vẫn có một vài ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên nhược điểm thì cũng có là không quá đẹp, dễ vướng khẩu trang hay gì đó, dễ bẩn,… Còn về chất lượng và tính năng dường như có rất ít người chê.

Apple và Sony thiết kế cách tiếp cận khác nhau - AirPods Pro vs WF-1000XM4
Apple và Sony thiết kế cách tiếp cận khác nhau – AirPods Pro vs WF-1000XM4

Sony giữ mọi thứ đơn giản với các biến thể màu đen, đồng hoặc trắng đồng. Và thiết kế tai nghe không cuống truyền thống hơn. Điều này mang lại cho tai nghe một sự kín đáo hơn. Và cung cấp cho bạn diện tích bề mặt lớn hơn để vận hành các điều khiển cảm ứng. Vỏ tai nghe uốn cong theo đường nét của tai người. Khiến chúng trở thành lựa chọn thoải mái cho hầu hết các hình dạng tai.

Sony cung cấp phần mềm của mình trên tất cả các nền tảng

Ứng dụng Sony Headphones Connect có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Google Play và Cửa hàng ứng dụng Apple. Vì vậy trải nghiệm là đồng nhất bất kể hệ điều hành nào. Khi tải xuống ứng dụng của Sony. Bạn sẽ được chào đón với một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng bộ cân bằng đa băng tần để điều chỉnh âm thanh của Sony WF-1000XM4. Chuyển đổi giữa Âm thanh xung quanh và chế độ khử tiếng ồn. Xem trạng thái pin cho từng tai nghe và vỏ, chọn trợ lý giọng nói ưa thích của bạn,…

Sony cung cấp phần mềm của mình trên tất cả các nền tảng
Sony cung cấp phần mềm của mình trên tất cả các nền tảng

Quan trọng nhất, bạn có thể thực hiện bài kiểm tra độ khít của đầu tai. Để đảm bảo rằng bạn đã lắp đúng kích thước của đầu tai. Điều này là bắt buộc đối với tai nghe khử tiếng ồn. Nó tối ưu hóa khả năng cách ly thụ động, cần thiết để khử tiếng ồn chủ động tốt nhất có thể. Apple cũng cung cấp tính năng này, nhưng bạn không thể truy cập trên Android.

Táo vẫn là Táo – AirPods Pro vs WF-1000XM4

Khi bạn ghép nối Apple AirPods Pro với iPhone. Bạn có quyền truy cập vào một loạt các tính năng như Find My AirPods, yêu cầu Siri rảnh tay, tối ưu hóa pin, EQ thích ứng và Âm thanh không gian… Bất kỳ ai sở hữu nhiều thiết bị nguồn của Apple. Sẽ tận hưởng lợi ích tức thì của việc chuyển đổi thiết bị tự động (yêu cầu một tài khoản iCloud thống nhất). Một tính năng đơn giản mà Apple vẫn chưa thêm vào danh mục của mình là mô-đun EQ tùy chỉnh. Một thứ mà Sony và các hãng khác nhanh chóng cung cấp.

Táo vẫn là Táo - AirPods Pro vs WF-1000XM4
Táo vẫn là Táo – AirPods Pro vs WF-1000XM4

Một lần nữa, Apple làm cho các tính năng phần mềm độc quyền cho phần cứng của mình. Ngay cả những thứ cơ bản như cập nhật phần mềm và phần mềm AirPods Pro cũng yêu cầu iPhone hoặc iPad.

Trên đấy là sơ lược thôi nhé anh em chứ để phân tích so sánh kỹ càng hơn thì rất chi là nhiều thứ. Tóm lại anh em sống trong hệ sinh thái Apple thì có thể chọn cả 2 tùy sở thích. Còn anh em không thì cũng phải có ít nhất 1 chiếc iPhone để đến với AirPods. Còn các lợi ích về việc sống chung hệ sinh thái thì không cần nói nhiều. Anh em đừng quên địa chỉ mua hàng Phong Vũ nhé.