AirPods Air đã từng qua sử dụng? Có nên mua?

Posted by

Liệu bạn có chắc chắn rằng mình dám sử dụng một đôi tai nghe đã từng được người khác đeo vào tai trong thời gian dài?

Đối với những sản phẩm được Apple tung ra thị trường trong vòng 5 năm qua; AirPods xứng đáng nằm trong số những sản phẩm được yêu thích nhất. Nó không những tạo ra một danh mục sản phẩm mới cho riêng Apple. Nó còn tạo ra một danh mục sản phẩm mới cho toàn bộ ngành công nghệ.

AirPods thậm chí đã thay đổi cách mà mọi người nghe nhạc cũng như tương tác tại các khu vực công cộng. Dần dần, sự phổ biến của AirPods là điều mà ai cũng nhận ra. Và chắc chắn bạn cũng muốn sở hữu cho riêng mình một chiếc.

Tuy nhiên, nếu chưa đủ kinh tế thì bạn cũng không nên mua những chiếc AirPods đã qua sử dụng vì 3 lý do dưới đây.

Không đảm bảo vệ sinh

Có một sự thật rằng AirPods hay bất kỳ một chiếc tai nghe cũ nào khác đều rất bẩn. Những chiếc tai nghe nói chung và AirPods Air nói riêng được ví như những chiếc máy hút bụi chứa đầy các loại vi khuẩn. Mỗi khi bạn sử dụng AirPods; bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các tấm lưới của tai nghe phủ đầy ráy tai cũng như bụi bặm.

Liệu bạn có dám sử dụng những chiếc bông tăm ngoáy tai đã được người khác sử dụng? Trường hợp của những chiếc AirPods Air cũ cũng tương tự như vậy. Bất chấp sự thật rằng những chiếc AirPods cũ đã được chủ nhân của nó lau chùi bao nhiêu lần và bằng bất kỳ hình thức nào. Sẽ thật khó để đảm bảo an toàn vệ sinh nếu bạn sử dụng lại sản phẩm đó.

Chất lượng pin kém

Dung lượng pin của AirPods rất nhỏ; mỗi bên tai nghe được gắn những viên pin nhỏ đủ để cung cấp năng lượng cho sản phẩm hoạt động. Để sạc pin, người dùng sử dụng những hộp đựng đi kèm.

Mỗi khi bỏ AirPods Air vào hộp để cất đi; tai nghe đã ở trong trạng thái sạc. Việc sạc liên tục dần dần sẽ làm hao mòn hiệu suất và giảm chất lượng của pin.

Khác với iPhone khi bạn có thể kiểm tra để xem tình trạng pin hiện tại ra sao; Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ cách thức nào để người dùng có thể kiểm tra xem tình trạng cũng như hiệu suất của pin trên những chiếc AirPod. Vì vậy, tuổi thọ trung bình của pin trên những chiếc AirPods thường sẽ giảm sau một năm với mức độ nghiêm trọng tùy theo cách mà bạn sử dụng.

Sau 2 năm, thông thường bạn chỉ có thể sử dụng AirPods tối đa trong vòng 30 phút. Đó là lý do mà bạn không nên mua những chiếc AirPods đã qua sử dụng do dung lượng pin thường giảm đáng kể so với mức ban đầu.

Giá cả

Chắc hẳn mức giá từ 200-250 USD sẽ làm cho nhiều người đắn đo trước khi đưa ra quyết định. Bên cạnh đó, AirPods là một sản phẩm với kích thước nhỏ và rất dễ bị đánh rơi; khi đó chắc chắn bạn sẽ không vui nếu phải bỏ ra một mức giá tương tự để sắm một chiếc AirPods mới.

Nhiều người sẽ nghĩ tới lựa chọn mua cho mình một chiếc AirPods cũ với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro trong trường hợp này. Thứ nhất, giá của những chiếc AirPods cũ thường chỉ thấp hơn các phiên bản mới khoảng 20-25 USD.

Thứ hai, nếu những chiếc AirPods có giá thấp hơn nhiều so với những phiên bản mới; bạn cần suy nghĩ kỹ vì nhiều khả năng nó có thể là hàng giả hoặc đã từng được sửa chữa nhiều lần cũng như thay thế các linh kiện không đảm bảo về chất lượng.

AirPods có thể là một sản phẩm đắt tiền. Nếu bạn chưa thật sự sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mua AirPod; có rất nhiều sản phẩm thay thế mà bạn có thể tham khảo. Ngược lại, trong trường hợp bạn muốn sở hữu một chiếc AirPods; trước hết hãy dành thời gian để nghiên cứu cũng như tìm hiểu về nó.

Điều quan trọng là không nên những chiếc AirPods đã qua sử dụng vì chính lợi ích của bạn.