ACER NITRO 5 2021 – Làn gió mới bên trong thân xác cổ điển

Posted by

“Gà đẻ trứng vàng” – Nitro 5 của nhà Acer lại tiếp tục mang đến cho những khách hàng phiên bản tiếp theo của mình trong năm 2021

Nhìn chung về thiết kế sẽ không có sự khác biệt nhiều với phiên bản của năm 2020. Phần viền ở mặt A của máy được thay đổi với họa tiết tối giản hơn, hãng cũng không còn sử dụng màu đỏ quá nhiều trên dòng sản phẩm của năm nay nữa, sẽ gần như chỉ có 1 tông màu xám đen trải dài toàn bộ chiếc laptop. Lớp vỏ nhựa được hãng thiết kế thay đổi để hợp với xu hướng thẩm mỹ của năm nay hơn, chất liệu trên phần vỏ Nitro 5 2021 không hề cho thấy độ ọp ẹp trong quá trình sử dụng và hoàn thiện rất tốt.

Không mang thiết kế mỏng như phân khúc cao cấp Predator, nhưng so với các dòng laptop gaming tầm trung trên thị trường, Nitro 5 vẫn khá mỏng và thuận tiện cho việc mang và di chuyển theo người. Cũng nhờ thiết kế này, máy vẫn sẽ đảm bảo các cổng kết nối cần thiết cho người dùng muốn sử dụng các thiết bị ngoại vi bên ngoài.

Màn hình của Nitro 5 2021 sẽ vô cùng đặc biệt, trong năm nay, người dùng sẽ không còn chỉ giới hạn ở màn hình với tần số quét 144Hz nữa, lựa chọn tối đa mà Acer cung cấp cho Nitro 5 2021 sẽ là FullHD 360Hz hoặc QHD 165Hz. Nhưng để có thể đánh giá công tâm nhất, độ bao phủ màu sắc trên Nitro 5 2021 cũng sẽ chỉ đạt ở mức độ trung bình. Các điểm số cho được chỉ rơi vào khoảng 66% sRGB và 50% AdobeRGB, rõ ràng đây sẽ không phải là một sản phẩm thích hợp cho những người dùng với nhu cầu cần độ chính xác của màu sắc đồ hoạ cao.

Về sức mạnh của Nitro 5 2021 thì sao? Người dùng của năm nay sẽ vô cùng thoải mái khi lựa chọn cấu hình CPU khi chiếc máy sẽ đều có cả phiên bản sử dụng CPU Intel Core i lẫn CPU AMD Ryzen, còn GPU sẽ mặc định là các dòng GPU của Nvidia, thấp nhất là GTX 1650 và cao cấp nhất sẽ là RTX 3060 6GB. Với cấu hình trên, AMD có vẻ sẽ thiệt thòi hơn khi không được trang bị kết nối Thunderbolt vốn chỉ dành riêng cho các phiên bản sử dụng vi xử lý của Intel, không có lựa chọn GPU Radeon cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có tính năng Smart Access Memory mới nhất của AMD.

Cuối cùng không thể không kể đến tính năng hoạt động ở công suất cao mà vẫn đảm bảo được nhiệt độ rất mát mẻ có thể tuỳ ý điều chỉnh bởi phần mềm NitroSense trứ danh. Sau rất nhiều phản ánh về nhiệt độ rất cao trong quá trình sử dụng có thể cảm nhận rõ khi đặt tay lên bàn phím trên những đời Nitro 5 trước đây, Acer cũng đã phát huy rất tốt khi từ thế hệ Nitro 5 2020, phần quạt tản nhiệt đã được thay đổi kết cấu và cách sắp xếp hệ thống quạt bên trong cũng đã góp phần tạo tiền đề cho phiên bản của năm 2021 giữ được nhiệt độ tốt khi sử dụng.

Tham khảo giá tại đây nhé.

Đặc biệt: Giảm giá trực tiếp 2.000.000đ và tặng ngay một balo Acer SUV khi khách hàng mua Acer Nitro 5 2021 tại Phong Vũ.