5 cách sử dụng nồi chiên không dầu không phải nội trợ nào cũng biết

Posted by

Vì yếu tố sức khỏe nên hiện nay trên thị trường đang thịnh hành những sản phẩm nồi chiên không dầu với công nghệ chiên không cần quá nhiều dầu mỡ. Thực tế sẽ có những bà nội trợ bỡ ngỡ với dòng sản phẩm này vì lí do đơn giản đó là: Không có dầu thì làm sao mà chiên được? Nhưng không gì là không thể với những chiếc nồi này. Vậy làm sao để biết cách sử dụng nồi chiên không dầu? Hãy cùng tham khảo ngay những bí quyết sau.1. Phân loại thực phẩm thích hợp để chiên không dầu

Không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể chiên không dầu được. Nhưng món ăn đặc thù như chả giò, hoánh thành thì sẽ ngon hơn khi bạn chiên ngập dầu. Bù lại, các mónrán, áp chảo như là cá, đậu hủ hay lạp xưởng thì sẽ rất thích hợp khi chiên không dầu. Chính vì thế, trước khi bắt đầu chiên không dầu, bạn cần tìm hiểu trước là món ăn mà bạn dự định sẽ chiên không dầu ấy liệu có đảm bảo chất lượng thơm ngon hay không?

Chính vì thế nếu bạn sợ thực phẩm khi chiên không dầu sẽ khô thì trước khi chiên nên quết một ít dầu ăn lên bề mặt thực phẩm để sau khi chiên sẽ ra màu sắc đẹp hơn cho món ăn của bạn.

cách sử dụng nồi chiên không dầu
Mỗi thực phẩm sẽ có những yêu cầu riêng để chiên sao cho ngon

2. Làm nóng nồi chiên trước khi dùng

Bạn đừng nên bỏ đồ ăn vào nồi để chiên liền. Sau khi khởi động chính là làm nóng nồi từ 3 đến 5 phút. Tất nhiên hiện nay có rất nhiều dòng nồi chiên không dầu có giới thiệu để khả năng làm nóng liền mà không cần phải chờ. Vì thế bạn cũng nên đọc hướng dẫn sử dụng cho thật kỹ. Hoặc là tham khảo trên mạng để sử dụng nồi chiên thế nào cho đúng.

Trước khi bắt đầu chiên, bạn có thể xoay nút điều chỉnh đến vị trí 3 phút để hâm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào khay chiên để chiên, rán. Khi đặt thực phẩm vào khay chiên, không được đặt thực phẩm nhiều quá mức “MAX” vì như thế thực phẩm có thể không chín được.

3. Phết một lớp dầu ăn lên bề mặt nồi trước khi bắt đầu chiên

Tuy là nồi chiên không dầu thì bạn sẽ không phải tốn nhiều dầu ăn. Nhưng để đảm bảo lớp chống dính trong lòng nồi tốt thì bạn nên phết lên lòng nồi một lớp dầu ăn để tạo nên một độ trơn nhất định.

Một mẹo của các bà nội trợ đó chính là chuẩn bị một chai xịt dầu ăn. Hoặc nếu như bạn không có chai xịt thì sử dụng một cây cọ để quét dầu ăn trong lòng nồi để dễ chiên thực phẩm hơn.

cách sử dụng nồi chiên không dầu

4. Không nên cho quá nhiều thực phẩm trong nồi chiên không dầu

Bạn không nên cho quá nhiều thức ăn vào trong nồi chiên không dầu. Vì như thế sẽ khiến cho nhiệt độ chiên bên trong nồi không được lưu thông. Chính vì thế bạn sẽ thấy nếu như nhồi quá nhiều thực phẩm bên trong nồi chiên thì sẽ khiến cho món ăn có chỗ sống hoặc có chỗ chín. Điều đó khiến cho chất lượng thực phẩm không ngon.

Giải pháp cho điều này đó chính là bạn hãy đầu tư một chiếc nồi chiên không dầu có không gian rộng rãi hơn. Hoặc là bạn có thể chiên nhiều lượt liên tục. Như thế sẽ đảm bảo cho chất lượng thực phẩm thơm ngon hơn.

5. Vệ sinh nồi chiên sạch sẽ sau khi nấu

Để vệ sinh nồi thì trước tiên bạn nên rút hết dây điện ra. Sau đó bạm lau sạch thiết bị bên ngoài thiết bị bằng khăn ẩm. Sau đó rửa nồi và giỏ bằng nước nóng, nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy nhờn để rửa sạch các chất bẩn còn lại.

cách sử dụng nồi chiên không dầu
Lưu ý vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ

Trên đây là những thông tin cần thiết dành cho bạn biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách. Và cũng là để cho thực phẩm được thơm ngon, màu sắc đẹp hơn. Hãy cùng tiếp tục theo dõi Phong Vũ để sử dụng nồi chiên đúng cách bạn nhé!